Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân

Imacho, Theo Phụ Nữ Việt Nam 01:13 27/05/2020

Vụ án mạng xảy ra vào năm 2018 được chú ý nhiều hơn khi công tố viên dự định sử dụng bằng chứng là tiếng kêu của chú vẹt mà nạn nhân nuôi lúc sinh thời.

Vào năm 2018, Elizabeth Toledo bị cưỡng bức và giết chết ở một căn hộ tại thủ đô Buenos Aires, Argentina. Miguel Rolon, 51 tuổi, và Jorge Alvarez, 62 tuổi, là 2 nghi phạm được cho là đã ra tay đoạt mạng người phụ nữ. Vụ án này càng được chú ý nhiều hơn khi công tố viên dự định sử dụng bằng chứng là chú vẹt cưng của nạn nhân.

Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân - Ảnh 1.

Nạn nhân Elizabeth Toledo.

Cụ thể, một viên cảnh sát khẳng định anh đã nghe thấy tiếng chú vẹt của Elizabeth kêu lên rằng: "Đừng mà, xin hãy thả tôi đi" sau khi vụ án mạng xảy ra. Theo tờ La Nacion, thời điểm đó, người này đang đứng bên ngoài căn hộ để bảo vệ hiện trường thì nghe thấy tiếng hét như thể một người phụ nữ bên trong đang la lên.

Viên cảnh sát này nhìn vào trong căn hộ thì không thấy ai ngoài thi thể trần trụi và đầy rẫy những vết bầm của Elizabeth trên sàn nhà cùng với chú vẹt xanh đang ở trong chuồng của cô. Sau khi đi vào trong, anh xác nhận đã nghe thấy chú vẹt kêu lên: "ay por favor soltame" có nghĩa là "Đừng mà, xin hãy thả tôi đi".

Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân - Ảnh 2.

Vị cảnh sát này cho rằng chú vẹt kia đang lặp lại những từ ngữ giống nhau trong khi công tố viên tin chắc đấy chính là lời cuối của nạn nhân trước khi bị sát hại.

Bằng chứng được công tố viên đưa ra vào tuần trước còn đính kèm lời khai của 1 người hàng xóm nói rằng con vẹt này đã từng trổ tài bắt chước lời con người vào một dịp khác.

Người này còn nói với cảnh sát rằng đã từng nghe thấy con vẹt nói: "por qué me pegaste?" (Tại sao lại đánh tôi?) sau khi một người đàn ông ra tay hành hung Elizabeth.

Ngoài tiếng vẹt kêu, công tố viên còn trình lên tòa bằng chứng vết cắn trên tay Elizabeth trùng khớp với dấu răng của Miguel, 1 trong 2 nghi phạm. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy dấu vết ADN trên thi thể Alizabeth có thể buộc tội Jorge cưỡng bức và giết chết nạn nhân.

Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân - Ảnh 3.
Vụ cưỡng bức, giết người gây chú ý khi công tố viên đưa ra bằng chứng là tiếng vẹt kêu lặp lại những lời cuối của nạn nhân - Ảnh 4.

Chân dung 2 nghi phạm Miguel (trái) và Jorge.

Ngoài 2 nghi phạm trên, 1 người đàn ông thứ 3 cũng được cho là nghi phạm nhưng nhanh chóng được tha bổng sau khi cung cấp bằng chứng ngoại phạm.

Được biết, Elizabeth sống cùng với 3 nghi phạm trên và ngôi nhà này từng có nhiều báo cáo liên quan đến bạo lực gia đình.

Hiện tại, phiên tòa xét xử vẫn chưa được ấn định ngày diễn ra.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm