Vụ cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm: Công an xét nghiệm mẫu nước bị đầu độc

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 20:37 22/05/2019

Sau khi đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm, bà Th. tiếp tục mang chai nữa định đổ vào chai dầu gội đầu nhà chị Vân nhưng bất thành.

Ngày 22/5, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc bà Nguyễn Thị Th. (68 tuổi, trú xã Nam Xuân) đổ thuốc trừ sâu xuống giếng hãm hại gia đình 5 người của hàng xóm.

Theo lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn cho biết, sau khi nhận thông tin sự việc, phía đơn vị đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai của nạn nhân, lời khai của bà Th.

Hình ảnh bà Th. mang chai thuốc diệt cỏ vào nhà chị Vân để hãm hại.

Để có căn cứ xử lý vụ việc, công an đã tiến hành lấy mẫu nước giếng của gia đình chị Vân bị bà Th. đổ thuốc diệt cỏ xuống để đưa đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý bà Th. theo quy định pháp luật.

"Hiện công an đang xét nghiệm mẫu nước giếng để xem phần trăm độc tố trong nước giếng này và xem đó là thuộc loại độc tố nào, thuốc diệt cỏ nào và xem xét mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nạn nhân ra sao", một cán bộ công an nói và cho biết, hành vi của bà Th. là độc ác.

Vụ cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm: Công an xét nghiệm mẫu nước bị đầu độc - Ảnh 2.

Giếng nước gia đình chị Vân hiện được niêm phong và không sử dụng.

Ông Nguyễn Xuân Quý - Trưởng Công an xã Nam Xuân cho biết, trước đó công an nhận được trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990, trú xóm 7) về việc bị bà Th. đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng.

Công an xã đã tiến hành làm việc với bà Th. thì người này thừa nhận ngày 14/5 có đổ 1 chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà chị Vân. Ngày 15/5, bà Th. tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ với ý định bỏ vào chai dầu gội đầu để hãm hại nhưng bất thành.

"Bà Th. khai nhận đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng để trả thù mâu thuẫn cá nhân. Trước đó chị Vân có nghi ngờ bà Th. lấy trộm tiền. Bà Th. đã mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ cháy về đầu độc gia đình chị Vân", ông Quý nói.

Vụ cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm: Công an xét nghiệm mẫu nước bị đầu độc - Ảnh 3.

Bà Th. bị mời lên trụ sở Công an xã Nam Xuân để làm rõ vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, 5 người trong gia đình chị Vân gồm bố mẹ chồng, chị Vân và 2 con nhỏ đã đi đến bệnh viện thăm khám xét nghiệm. May mắn, cả 5 người được bác sỹ xác định âm tính với chất độc thuốc diệt cỏ.

Tuy nhiên, lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị Vân mong muốn cơ quan công an sớm điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Vụ cụ bà đổ thuốc diệt cỏ hãm hại 5 người hàng xóm: Công an xét nghiệm mẫu nước bị đầu độc - Ảnh 4.

Mẫu nước giếng được đưa đi xét nghiệm chất độc để có hướng xử lý.

Được biết, giếng nước của chị Vân hiện đang được niêm phong và dự kiến sẽ lấp lại trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Sống ảo” quá nhiều, đại gia tiền ảo trải qua đêm kinh hoàng vì bị trộm “ghé thăm”: Mạng xã hội đang dần trở nên quá nguy hiểm

    Trường hợp của Kez có thể nói là cá biệt bởi tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhưng kỳ thực đây chỉ là một trong số rất nhiều sự vụ tương tự.
  • Đọc thêm