Vụ cô giáo bắt học sinh quỳ: Biên bản phụ huynh đồng ý cho con quỳ bị làm giả chữ ký?

HOÀNG THANH, Theo INFONET 13:23 14/05/2019

Vụ việc cô giáo yêu cầu học sinh quỳ tại trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) vẫn đang gây sự chú ý đối với dư luận những ngày qua. Về phía phụ huynh của học sinh bị cô giáo bắt quỳ cho biết họ không ký vào biên bản quy định hình thức phạt quỳ trước lớp trong cuộc họp phụ huynh như cô giáo nói.

Vụ cô giáo bắt học sinh quỳ: Biên bản phụ huynh đồng ý cho con quỳ bị làm giả chữ ký? - Ảnh 1.

Cô giáo bắt học sinh quỳ tại trường THCS Tô Hiệu thu hút sự chú ý của dư luận

Giải thích về việc yêu cầu học sinh quỳ ngay trong lớp học, cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu cho biết: “Tôi và phụ huynh học sinh đã có biên bản làm việc và trước đó phụ huynh cũng đồng ý việc nếu học sinh vi phạm quy định sẽ chịu hình thức phạt là quỳ trước lớp. Như vậy, học sinh hư thì tôi phạt thôi, tôi chỉ làm theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh".

Điều đáng nói là ngay sau khi biên bản này được đưa ra, một phụ huynh có tên trong đó cho rằng chữ ký của mình bị làm giả và phụ huynh này không ký vào biên bản nào cả.

“Do gia đình có việc bận nên hôm họp phụ huynh cho cháu tôi không có mặt. Sau đó, đến hết tiết học thứ 5, cô giáo Quy gọi tôi cùng 4 phụ huynh khác có con bị cho là hay ăn quà vặt trong lớp, hay nói chuyện, trốn tiết học đến để trao đổi.

Buổi trao đổi đó tôi không hề ký vào biên bản nào mà nay lại xuất hiện biên bản làm việc có tên tôi nhưng chữ ký không phải của tôi và họ của tôi cũng bị ghi sai”, bà Dương Thị Sắn - phụ huynh học sinh lớp 9B cho hay.

Vụ cô giáo bắt học sinh quỳ: Biên bản phụ huynh đồng ý cho con quỳ bị làm giả chữ ký? - Ảnh 2.

Chữ ký thật (bên trái) và chữ ký trong biên bản bị coi là giả mạo (bên phải)

Một phụ huynh khác trong lớp 9B cũng phản ánh với PV Infonet: “Tôi không chỉ bức xúc việc giáo viên yêu cầu học sinh quỳ ngay trước lớp mà tôi còn bức xúc việc cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B mở lớp dạy thêm môn Toán tại nhà, con tôi không đi học thêm nhà cô nên có dấu hiệu con bị cô “đì”. Tôi đề nghị ban lãnh đạo trường THCS Tô Hiệu cũng như các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem giáo viên này mở lớp dạy thêm có được cấp phép hay không?”.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Như Ý – Trường phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho hay: “Phía Phòng GD&ĐT cũng đã nhận được phản ánh về việc biên bản cô Lê Thị Quy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đưa ra thì phần chữ ký của phụ huynh là giả.

Về vấn đề này, chúng tôi đang tiến hành xác minh. Còn về việc cô Lê Thị Quy tổ chức dạy các lớp dạy thêm ở nhà, nếu được cấp phép thì điều này hoàn toàn đúng theo quy định. Tôi sẽ chỉ đạo nhà trường xác minh lại vấn đề này và cung cấp thông tin sau khi có kết quả”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm