Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn "trả nghiệp" ở Hạo Lan Truyện sau khi làm "mẹ thiên hạ" ở Diên Hi Công Lược

JC, Theo Helino 07:57 20/01/2019

Nếu từng nghĩ Ngô Cẩn Ngôn sẽ tiếp tục "bá đạo" như Nguỵ Anh Lạc trong phim mới của Vu Chính là Hạo Lan Truyện thì bạn đã lầm, chỉ mới hai tập đầu công chiếu, cuộc đời của Hạo Lan "lên bờ xuống ruộng" không biết bao nhiêu lần.

Tối ngày 19/1, Hạo Lan Truyện - bộ phim mới nhất được Vu Chính sản xuất sau thành công của Diên Hi Công Lược đã được trình làng đến công chúng. Sau nhiều lần "hoãn chiếu giờ chót" kèm theo đó là vô số tin đồn về thời điểm phát sóng, cuối cùng "đứa con tinh thần" Hạo Lan Truyện đã chính thức lên sóng. Sở hữu dàn cast được "bứng trọn" từ Diên Hi Công Lược, Hạo Lan Truyện những tưởng sẽ tiếp tục là một tác phẩm "bá đạo" của Ngô Cẩn Ngôn, tuy nhiên sự thật là "gà cưng" mới nổi của Vu Chính "ăn hành" liên tiếp trong hai tập phát sóng khiến khán giả không khỏi choáng váng.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 1.

Không còn hình ảnh mạnh mẽ của Nguỵ Anh Lạc, Ngô Cẩn Ngôn bị "hành" tới bến trong hai tập mở màn của Hạo Lan Truyện.

Bị mẹ lớn và "em gái" Lý Xuân Ái cho ăn một "cú lừa"

Ngay phần mở màn phim, Tụ Ngọc (Lý Xuân Ái) đã chạy đến khuyên chị mình mau chóng tìm cách "hoãn binh" vì cha của Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) có ý định gả cô làm vợ lẽ cho một vị quan trong triều. Ngay lập tức Hạo Lan nhờ Tụ Ngọc làm "chim én đưa thư", gửi cho "vị hôn thê" hờ của cô là công tử Giao (Hồng Nghiêu) nhằm "giải cứu" khỏi cảnh sắp bị gả làm vợ lẽ. Ngờ đâu đó là âm mưu của hai mẹ con Tụ Ngọc và vợ lớn Cao Thị nhằm mục đích tống khứ hai mẹ con Hạo Lan ra khỏi nhà.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 2.

Tụ Ngọc chạy đến chỗ chị mình báo tin "dữ".

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 3.

Hạo Lan liền tin tưởng, nửa đêm ngay lập tức chạy đi "tìm trai".

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 4.

Nào ngờ "trai" thì chẳng gặp, gặp ngay phải "kẻ thù".

Hậu quả của Hạo Lan là bị đám giai nhân của Cao Thị trói lại và ném xuống sông, may mắn thay cho cô là được một thuyền phu giỏi bơi lội gần đó cứu thoát. Tuy nhiên, Hạo Lan bị mang tiếng "bỏ nhà theo trai".

Bị mất mẹ ngay trước mặt và màn diễn xuất khó hiểu

Sau khi bị "huỷ hoại" thanh danh bởi hai mẹ con Tụ Ngọc, Hạo Lan nhanh chóng trở về nhà để "cứu mẹ" của mình. Ngờ đâu vừa bước chân vào phủ đã phải chứng kiến cảnh mẹ mình bị quăng "sống" xuống giếng. Tuy khung cảnh "lâm li bi đát" vậy, nhưng khán giả chỉ chú ý vào đoạn diễn xuất kì lạ của Ngô Cẩn Ngôn vì không biết cô đang khóc hay cười.

Theo bạn đây là khóc hay cười?

Bị em gái "cướp" người yêu, tận mắt thấy "crush" lấy người khác

Cũng trong tập mở màn của Hạo Lan Truyện, Hạo Lan phải chứng kiến người yêu của mình là công tử Giao kết hôn với cô em gái "cùng cha khác mẹ" Tụ Ngọc. Tuy nhiên, điều "ngộ nghĩnh" ở đây là Hạo Lan lại "tối dạ" hơn Nguỵ Anh Lạc rất nhiều, vậy nên cô vẫn còn chưa nhận ra là đã bị cô em gái Tụ Ngọc "xỏ lá" cướp người yêu.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 6.

Gương mặt thích thú của Tụ Ngọc khi "cướp" được người yêu từ tay chị mình.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 7.

Người Hạo Lan thầm thương cũng không phải là nhân vật xa lạ gì, đây là Hoằng Trú trong Diên Hi Công Lược - người từng "cưỡng bức" chị của Nguỵ Anh Lạc.

Hạo Lan bị mẹ của Tụ Ngọc bán cho bọn buôn người, bị "rao" công khai trên phố

Dù có xuất thân là con gái của Triệu Ngự Sử, tuy nhiên vì mang tiếng "bỏ nhà theo trai" nên đã bị vợ lớn của Triệu Ngự Sử bán cho bọn buôn người. Để thoát khỏi kiếp nạn, Hạo Lan cố tình "bôi trét" lên mặt mình nhiều vết sẹo để không bị ai mua. Tuy nhiên, người nhìn thấu được gương mặt xinh đẹp của cô nàng chính là Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn), vậy nên cô nàng đã "được mua" bởi một cái giá vô cùng cao.

Lã Bất Vi phát hiện ra là Hạo Lan cố tình vẽ vết sẹo lên mặt để không bị bán.

Đừng tưởng Nhiếp Viễn "dễ ăn".

Nhảy xuống sông tự tử vì bị "crush" phụ tình, phối hợp cùng "em gái" lừa mình

Vì mục đích "dọn đường" công danh cho mình, công tử Giao đã chấp nhận cắt đứt với "em gái mưa" Hạo Lan. Bằng một cách không thể "đê hèn" hơn, đó là phối hợp với hai mẹ con Tụ Ngọc cùng hãm hại bằng cách bôi nhọ Hạo Lan. Dưới sự giúp đỡ của Lã Bất Vi, Hạo Lan đã biết được "tốc độ trở mặt" của người mình thầm thương trộm nhớ, vì quá uất ức, cô nàng quyết tâm tìm đến một dòng suối để tự tử, may mắn có Lã Bất Vi khuyên ngăn kịp thời.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 10.

Vừa mới vào tập 1, Vu Chính đã để mạch phim xảy ra không biết bao nhiêu biến cố "ập đến" với Hạo Lan.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 11.

Lã Bất Vi cho rằng nếu cô chết đi, sẽ không ai "trả nợ" thay cho phần của cô, như vậy là "quá hời" rồi còn gì?

Bị hội chị em "mean girls" của em gái trêu chọc công khai ngay giữa phố

Cứ tưởng với nhiêu đó tình tiết "ăn hành" như vậy, qua tập hai Ngô Cẩn Ngôn có cơ hội "ngóc đầu" lên, vậy mà tình hình cũng chẳng khá hơn. Khi Tụ Ngọc cùng hội "richkid" con nhà giàu trong vùng đang ngồi uống "trà chiều", thì vô tình Hạo Lan đi bán... dép ở dưới bị đám "mean girls" thấy. Một trong số đó đã ném hẳn một cái chén trà làm vỡ đầu Hạo Lan.

Cú ném chuẩn xác đến từng "centimet".

Bị con trai của vị hôn phu "hụt" làm nhục và cái kết

Vì mang tiếng "bỏ nhà theo trai", vậy nên Hạo Lan đã để lại nỗi nhục nhã vô cùng lớn trong gia đình Ngu Tư Khấu. Chẳng hiểu Hạo Lan có "cơ duyên" gì lớn khi vừa mới gặp đám bạn của em gái, đã phải lao vào "chiến tới bến" với con trai của Ngu Tư Khấu. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm quyết định "sinh tử", cái miệng với vô vàn lí luận sắc bén từ Nguỵ Anh Lạc lại "vô thức" hồi sinh. Điều này đã khiến cho Hạo Lan chuyển bại thành thắng.

Bị làm nhục ngay giữa phố khi đầu vẫn còn bê bếch máu.

Hạo Lan nhanh chóng tìm được cách giải vây nhờ "trí thông minh của Nguỵ Anh Lạc" ập về.

Tạm kết:

Phía trên chỉ mới tạm gọi là những pha "ăn hành" tiêu biểu trong hai tập đầu của Hạo Lan Truyện, ngoài ra còn nhiều khoảnh khắc khác mà khán giả phải chứng kiến Ngô Cẩn Ngôn "lên bờ xuống ruộng" như nghèo rách mồng tơi phải đi "cắm" đồ, hay chưa kịp trả ơn cho mẫu thân của nô tì bị sát hại thì đã bị công tử của nhà Ngu Tư Khấu thiêu sống. Tất cả những biến cố xảy ra chỉ vỏn vẹn trong hai tập đầu, điều này khiến khản giả ai cũng tự hỏi liệu có phải mình đã "tua" nhanh hay không.

Vu Chính để gà cưng Ngô Cẩn Ngôn trả nghiệp sau khi làm bà nội hậu cung ở Hạo Lan Truyện - Ảnh 15.

Toàn cảnh những pha "ăn hành" trong vỏn vẹn hai tập đầu của Hạo Lan Truyện.

Hạo Lan Truyện lên sóng vào lúc 20 giờ, từ thứ bảy đến thứ ba, mỗi ngày hai tập trên iQIYI. Tài khoản VIP được xem trước 8 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hóa ra nguyên lý tô mì “sang chảnh” - không lo nóng lại cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không phải là nguyên gây nóng trong người. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với mì ăn liền. Hãy vào bếp cùng video dưới đây để có một tô mì ngon đúng chuẩn, vừa cân bằng dinh dưỡng nhé.
  • Đọc thêm