Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn "số hưởng" đến mức ai cũng đòi giết trong "Tiểu Nữ Hoa Bất Khí"

Mint, Theo Helino 19:04 19/01/2019

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 5 năm vắng bóng, Lâm Y Thần lại chọn trúng một vai diễn phải làm ăn mày, uống sữa chó và liên tục bị đuổi giết.

Bộ phim Tiểu Nữ Hoa Bất Khí là một trong những dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại của Lâm Y Thần trên màn ảnh nhỏ. Cô nàng vào vai Hoa Bất Khí, là người kế thừa duy nhất có thể mở được bảo tàng Bích La Thiên mà người người thèm khát. Chính vì điều này, cuộc đời Hoa Bất Khí từ lúc sinh ra đã nếm đủ mọi khổ cực trần gian – mẹ chết, lưu lạc làm ăn mày chỉ vì sợ bị truy sát.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 1.

Hoa Bất Khí từ lúc sinh ra đã nếm đủ mọi khổ cực trần gian.

Nhắc lại tuổi thơ cơ cực của nàng Hoa Bất Khí, trong suốt thời gian "hành nghề" ăn mày, cô nàng luôn phải cùng Cửu Thúc của mình xin ăn một cách lén lút nhất. Hai thúc cháu chẳng dám làm ăn buôn bán để gây sự chú ý, chính vì thế, cảnh bụng đói móp meo ba ngày không có bữa ăn là chuyện thường tình. Thậm chí, lúc còn nhỏ vì quá thiếu thốn, Bất Khí còn phải uống sữa chó để có thể giữ mạng. Tuy vậy, cô nàng vẫn giữ được tính cách lương thiện và chẳng bao giờ tắt được nụ cười trên môi.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 2.

Tuy vậy, cô nàng vẫn giữ được tính cách lương thiện và chẳng bao giờ tắt được nụ cười trên môi.

Sau nhiều năm sinh sống ẩn dật thì ngày tháng yên ổn của chú cháu Bất Khí cũng kết thúc. Sau khi để lộ tung tích, Bất Khí bị Liễu Thanh Vu (Hoàng Tâm Đệ) của Minh Nguyệt Sơn Trang thuộc một trong Tứ Đại Gia Tộc truy sát quyết liệt. Điều này dẫn đến cái chết của Cửu Thúc khi cố gắng bảo vệ Bất Khí.

Hoa Bất Khí dẫn theo chú chó mà cô xem như người thân là A Hoàng chạy trốn sau đó xin ở lại Dược Linh Trang làm nô tì. Lâm trang chủ của Dược Linh Trang sau khi biết được cô có thể là con gái của vương gia liền âm thầm lợi dụng Bất Khí. Vân Lang (Tôn Tổ Quân) trong một lần đột nhập vào Dược Linh Trang thì vô tình bị hiểu lầm là chém chết A Hoàng nên Hoa Bất Khí cố tình để Vân Lang bị bắt. Từ đó gây nên sự hiểu lầm của cả hai bên và Vân Lang lại ghi tên mình vào danh sách một trong những người muốn giết cô nàng.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 3.

Đây không phải là một câu hứa hẹn đầy nghĩa khí đâu mà là một lời hăm dọa đấy! (Nguồn: FPTPlay)

Sau đó, Hoa Bất Khí được Mạc Nhược Phỉ đón về Mạc gia tại kinh thành. Trên đường đi, Liễu Thanh Vu lại một lần tìm đến nhất quyết đòi cho bằng được mạng của Bất Khí. Trận chiến này khiến Mạc Nhược Phỉ bị thương không nhẹ.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 4.

Bất Khí bị Liễu Thanh Vu của Minh Nguyệt Sơn Trang thuộc một trong Tứ Đại Gia Tộc truy sát quyết liệt. (Nguồn: FPTPlay)

Thế nhưng, cho đến khi tưởng như yên bình tại Mạc gia thì lại thêm một chuyện đầy oan trái, mẹ Hoa Bất Khí vốn là tình địch khi xưa của nữ chủ nhân Mạc gia - mẹ của Mạc Nhược Phi. Mối hận thù của bà ta lớn đến mức ngoài mặt thì hiền thục, sau lưng âm thầm sai quản gia hạ độc Bất Khí.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 5.

Mẹ của Mạc Nhược Phi chính là người trực tiếp dẫn đến họa diệt môn của nhà họ Tiết.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 6.

Hiện tại còn không ngần ngại muốn hại chết Hoa Bất Khí. (Nguồn: FPTPlay)

Thêm một người nữa muốn "giết" Hoa Bất Khí chính là người có hai thân phận - Thế tử Trần Dực (Trương Bân Bân) trông có vẻ lạnh lùng nhưng khi hóa trang thành Đại hiệp Liên Y Khách lại giúp đỡ Bất Khí hết lòng. Trần Dực vốn là con trai ruột của Thất vương gia, mang mối hận mẹ vì cha đau buồn mà chết nên khi biết ông muốn tìm lại con gái thất lạc (mục đích chính là vì Bích La Thiên) thì chán ghét vô cùng. Chính vì thế, Trần Dực không ngại nhiều lần tuyên bố nếu Bất Khí bước vào cổng Vương phủ sẽ thẳng tay giết chết.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 7.

Trần Dực khi là Liên Y Khách.

Khổ như Lâm Y Thần: Làm ăn mày chưa đủ nhọ lại còn số hưởng đến mức ai cũng đòi giết trong Tiểu Nữ Hoa Bất Khí - Ảnh 8.

Nếu gỡ lớp mặt nạ Liên Y Khách ra thì Thế tử điện hạ tuyệt tình như thế này đây.

Chưa tính những kẻ muốn tìm bắt để lợi dụng, Hoa Bất Khí cũng đã khổ sở "chạy trối chết" để giữ mạng. Thế mới nói, Lâm Y Thần chỉ mới trở lại màn ảnh nhỏ đã phải khổ sở làm ăn mày, lại còn "nằm yên cũng trúng đạn", người người đòi đuổi giết. Tiểu Nữ Hoa Bất Khí được phát sóng vào lúc 22:00 từ thứ Hai đến thứ Năm hằng tuần, mỗi tối 2 tập trên đài Chiết Giang và các trang Iqiyi, Tencent và Youku (hội viên Vip được xem trước 4 tập).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm