Vụ cháy tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc: Cấp cứu 88 người bị ngạt khói

PV, Theo VTV 11:43 09/10/2020

Đến nay, ít nhất 88 cư dân trong tòa nhà đã được đưa đến bệnh viện do bị ngạt khói, song hầu hết được cho là không bị thương nặng.

Truyền thông địa phương đưa tin, đám cháy đã bùng phát tại tòa nhà phức hợp thương mại dân cư Samhwan Art Nouveau ở Nam-gu, Ulsan. Ngọn lửa lan rộng tạo thành một màu vàng đỏ rực trên nền trời Hàn Quốc khiến người dân không kịp trở tay. Đã có 40 người bị kẹt trên nóc tòa nhà và phải chờ trực thăng đến giải cứu. Ulsan là thành phố lớn thứ 8 của Hàn Quốc, với dân số 1,1 triệu người.

Vụ cháy tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc: Cấp cứu 88 người bị ngạt khói - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Yonnhap

Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn có tên gọi Samhwan Art-Nouveau và có sân đỗ máy bay trực thăng ở trên nóc. Tòa nhà có 33 tầng với chiều cao 102m.

Theo các nhân chứng, ngọn lửa nhanh chóng bốc lên phía trên của tòa nhà sau khi bùng phát từ trung tâm thương mại Lotte ở phía dưới.

Vụ cháy tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc: Cấp cứu 88 người bị ngạt khói - Ảnh 2.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đám cháy bùng phát đêm qua tại một tòa nhà phức hợp Samhwan Art Nouveau 33 tầng ở thành phố Ulsan, miền Nam Hàn Quốc mặc dù rất lớn, lan nhanh song may mắn không gây thiệt hại lớn về người.

Sáng 9/10, công tác chữa cháy và cứu hộ đã được đẩy nhanh. Mặc dù ngọn lửa đã được khống chế, song vẫn còn nhiều khói tỏa ra từ tòa nhà do gió mạnh. Sở cứu hỏa địa phương đã phải huy động cả trực thăng chữa cháy.

Theo chính quyền địa phương, có 127 hộ gia đình sinh sống trong tòa nhà. Những tầng dưới là trung tâm mua sắm. Các nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng lên đầu tiên ở tầng 12. Đến nay, ít nhất 88 cư dân trong tòa nhà đã được đưa đến bệnh viện do bị ngạt khói.

Vụ cháy tòa nhà 33 tầng ở Hàn Quốc: Cấp cứu 88 người bị ngạt khói - Ảnh 3.

Ngay sau khi công tác chữa cháy kết thúc, chính quyền sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi huy động mọi nguồn lực hiện có để dập lửa và đảm bảo an toàn cho người dân. Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Chin Young đã đến hiện trường để kiểm tra các biện pháp ứng phó.

Được biết, tòa nhà có tổng cộng 33 tầng. Từ tầng 1 đến tầng 3 là Trung tâm thương mại, từ tầng 4 đến 33 là khu căn hộ, có 127 hộ dân cư trú.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm