Vụ cháy quán cafe rồi lan sang 3 nhà dân ở Hà Nội: Người gây cháy đã chuẩn bị bình cứu hoả và nước nhưng không kịp dập lửa

Đinh Huy, Theo Tổ quốc 11:45 26/09/2022

Mặc dù đã để bình chữa cháy và chậu nước bên cạnh trong lúc hàn. Tuy nhiên, đám cháy phát triển nhanh nên ông B. không xử lý kịp thời.

Liên quan đến vụ cháy quán cafe hát cho nhau nghe rồi lan sang nhà dân tối 25/9, đội PCCC&CNCH, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, khoảng 20h00 tối cùng ngày, nhận được tin báo cháy từ Trung tâm 114, đơn vị đã xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe téc, Công an quận Hai Bà Trưng xuất 02 xe chữa cháy xuống đám cháy phối hợp với Công an phường và lực lượng cơ sở tổ chức chữa cháy.

Vụ cháy quán cafe rồi lan sang 3 nhà dân ở Hà Nội: Người gây cháy đã chuẩn bị bình cứu hoả và nước nhưng không kịp dập lửa - Ảnh 1.

Khu vực bắt đầu xảy ra vụ cháy

Đám cháy xuất phát từ vị trí cửa quán cafe hát cho nhau nghe (trước thời điểm xảy ra cháy cơ sở đã dừng hoạt động, và UBND phường Vĩnh Hưng đã đặt biển thông báo không đủ điều kiện an toàn PCCC và ANTT đề nghị quý khách không sử dụng dịch vụ).

Chủ quán là ông D.B (SN 1963, trú tại P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội). Theo tường trình của ông B. tại Công an phường Vĩnh Hưng, do ông tự hàn cắt, sửa chữa cửa sắt ra vào làm bắn vảy hàn ra vật dụng trang trí, biển quảng cáo nên gây ra cháy và lan sang 03 kiot nhà bên cạnh.

Vụ cháy quán cafe rồi lan sang 3 nhà dân ở Hà Nội: Người gây cháy đã chuẩn bị bình cứu hoả và nước nhưng không kịp dập lửa - Ảnh 2.
Vụ cháy quán cafe rồi lan sang 3 nhà dân ở Hà Nội: Người gây cháy đã chuẩn bị bình cứu hoả và nước nhưng không kịp dập lửa - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Dù đã để bình chữa cháy và chậu nước bên cạnh trong lúc hàn. Tuy nhiên, đám cháy phát triển nhanh nên ông B. không xử lý kịp thời.

Đến khoảng 20h30 đám cháy đã được khống chế 20h45 được dập tắt hoàn toàn. Diện tích đám cháy khoảng 150m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người, về tài sản đang thống kê làm rõ.

Được biết, quán cafe hát cho nhau nghe được ông B. đăng ký kinh doanh dịch vụ cafe giải khát, không có dịch vụ hát.

Clip: Đám cháy bùng phát từ quán cafe Hát cho nhau nghe rồi lan sang nhà dân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm