Vụ cháy nhà 3 tầng khiến người chồng tử vong ở Sài Gòn: Người vợ bị suy hô hấp, không tự thở được phải nhờ đến máy

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 15:33 01/06/2020

Sau khi được đưa vào BV Chợ Rẫy cấp cứu, nữ bệnh nhân suy hô hấp nặng nên đã được đặt nội khí quản, thở máy. Trong khi đó chồng của bệnh nhân đã tử vong với phỏng lửa diện tích khoảng 94% độ II, III (85% độ III).

Liên quan đến vụ cháy căn nhà 3 tầng trên đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) vào sáng 31/5 khiến 7 người thương vong, chiều 1/6 thông tin từ BV Chợ Rẫy cho biết nữ nạn nhân được điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu, Khoa Nội Hô hấp hiện sức khỏe đã khá hơn so với lúc đầu nhập viện.

Vụ cháy nhà 3 tầng khiến người chồng tử vong ở Sài Gòn: Người vợ bị suy hô hấp, không tự thở được phải nhờ đến máy - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân được chăm sóc tích cực tại BV Chợ Rẫy.

Theo đó, vào khoảng 7h55' sáng 31/5, BV Chợ Rẫy tiếp nhận 2 bệnh nhân gồm Đỗ V.C (40 tuổi) bị phỏng lửa diện tích khoảng 94% độ II, III (85% độ III) toàn ngày thứ 1. Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng shock phỏng không hồi phục, chấn thương đùi trái. Dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi, tử vong vào lúc 10h45 cùng ngày.

Trong khi đó, vợ bệnh nhân là chị H. (28 tuổi), bác sĩ CKII Đặng Vũ Thông - Trưởng Khoa Nội Hô hấp cho biết khi vào viện, bệnh nhân H. suy hô hấp nên đã được đặt nội khí quản. Siêu âm khí quản cho thấy có bụi than cháy nên đã nội soi phế quản hút ra một phần.

Vụ cháy nhà 3 tầng khiến người chồng tử vong ở Sài Gòn: Người vợ bị suy hô hấp, không tự thở được phải nhờ đến máy - Ảnh 2.

Bác sĩ CKII Đặng Vũ Thông - Trưởng Khoa Nội Hô hấp, BV Chợ Rẫy thông tin về sức khỏe của nữ bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân H. chưa tự thở được nhưng sức khỏe đã khá hơn, đang được hỗ trợ thở máy, kháng sinh kiểm soát nhiễm trùng, tiếp tục theo dõi hô hấp và tình trạng nhiễm trùng để có hướng điều trị tiếp theo. Dự kiến, ngày mai sẽ tiến hành thêm các chỉ định cận lâm sàng, nếu tình trạng ổn, bệnh nhân sẽ được ngưng máy thở.

Ngoài vợ chồng nữ bệnh nhân được điều trị tại BV Chợ Rẫy (người chồng đã tử vong), 2 người con của bệnh nhân đang được điều trị tại BV Nhi đồng trong tình trạng tỉnh táo, hô hấp cải thiện. Theo chẩn đoán ban đầu, 2 bé bị suy hô hấp, ngộ độc CO, khả năng bị ngạt khói, rất may không có bỏng da.

Hiện tại, nữ bệnh nhân không thể tự thở được, phải nhờ đến máy. Dự kiến ngày mai phía BV sẽ tiến hành thêm các chỉ định cận lâm sàng để biết được tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân.

Để giải quyết vấn đề ngộ độc CO, hai bé thở oxy liều cao, tình hình đã cải thiện tốt. 2 bệnh nhi sẽ tiếp tục theo dõi, điều trị tại BV Nhi đồng 1 - TP.HCM.

Như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 6h50' ngày 31/5, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy diễn ra ở căn nhà 1 triệt 2 lầu, 1 sân thượng nằm ở số 617 đường Lê Trọng Tân, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. 

Công an quận Bình Tân phối hợp cùng lực lượng PCCC TP.HCM đã huy động 11 xe chữa cháy các loại cùng 57 cán bộ chiến sĩ có mặt chữa cháy cứu người mắc kẹt trong căn nhà. Lực lượng chức năng đã tiến hành dùng xe chữa cháy đưa 5 người mắc kẹt ra bên ngoài đi cấp cứu. Riêng 2 người còn lại được lực lượng chuyên nghiệp hướng thoát nạn cầu thang bộ ra ngoài an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm