Vũ Cát Tường sold-out E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng trước ngày ra mắt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho bài hát... 8 năm về trước

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 18/11/2020

Trong cùng một tối, Vũ Cát Tường thông báo tin vui đến người hâm mộ trong khi Hoàng Yến Chibi khiến fan bồi hồi nhớ về quá khứ "dữ dội".

Vũ Cát Tường "sold-out" EP Một Triệu Năm Ánh Sáng chỉ sau 48 tiếng đồng hồ

E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng của Vũ Cát Tường đang là một trong những album/ E.P được khán giả đặt kì vọng trong năm 2020, nhất là khi đã nghe qua ca khúc "nhá hàng" Hành Tinh Ánh Sáng. Bắt đầu mở link đặt trước vào ngày 15/11, chỉ trong khoảng 48 tiếng đồng hồ, toàn bộ các combo đĩa cơ E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng được bán trên website đều "cháy hàng" dù giá bán ra không rẻ.

Ở mặt trận iTunes, E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng tiếp tục giữ vị trí #1 pre-order, là album được đặt trước nhiều nhất trên iTunes Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Cũng trong ngày 17/11, cộng đồng FM (tên thân mật của fanclub Vũ Cát Tường) đã đẩy 2 hashtag #VuCatTuong và #EPMotTrieuNamAnhSang lên top 1 trending Twitter Việt Nam để chào đón sự trở lại của nữ ca sĩ.

Vũ Cát Tường sold-out E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng trước ngày ra mắt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho bài hát... 8 năm về trước - Ảnh 1.

Loạt hashtag về Vũ Cát Tường vươn lên những vị trí cao nhất trên top trending Twitter Việt Nam.

Vũ Cát Tường sold-out E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng trước ngày ra mắt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho bài hát... 8 năm về trước - Ảnh 2.

Một Triệu Năm Ánh Sáng cũng vươn lên #1 pre-order iTunes Việt Nam.

Đúng với concept vũ trụ được đặt ra ngay từ đầu, cả 5 ca khúc trong sản phẩm lần này đều mang những cái tên gợi nhắc đến chủ đề du hành không gian: Một Triệu Năm Ánh Sáng, Hành Tinh Ánh Sáng, Phi Hành Gia Cô Đơn, Tìm Hành Tinh Khác, Planet E. Vũ Cát Tường trong suốt những ngày qua cũng đã "nhá hàng" mỗi ca khúc một đoạn ngắn, thông qua những đoạn "thả thính" này, khán giả có thể hình dung E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng sở hữu cả chất pop ballad dễ chịu dung hoà với chất r&b hiện đại.

Phần hoà âm phối khí thông qua những đoạn nhá hàng ngắn cũng tạo cảm giác bay bổng, thư giãn với các thanh âm độc đáo, bám sát concept vũ trụ. Loạt hình ảnh "nhá hàng" cho E.P cũng nhuốm màu khoa học viễn tưởng - tất cả tạo nên sự đồng nhất về mặt âm thanh cũng như hình ảnh.

Vũ Cát Tường sold-out E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng trước ngày ra mắt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho bài hát... 8 năm về trước - Ảnh 3.

E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng sẽ được ra mắt trên các nền tảng âm nhạc vào lúc 19h00 ngày 18/11. Theo sau E.P, Vũ Cát Tường cho biết cô sẽ còn khá nhiều điều bất ngờ dành cho người hâm mộ và sẽ được "thả thính" dần dần từ đây đến cuối năm.

Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho ca khúc ra mắt... 8 năm về trước!

Tối 17/11, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV Ngây Ngô phiên bản 2020 sau 8 năm ra mắt (2013). Đây là ca khúc đầu tay đưa tên tuổi của Hoàng Yến Chibi đến với nhiều công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ 9x. Trong trẻo, hồn nhiên, ngây thơ - đó là những gì khán giả từng bắt gặp ở MV Ngây Ngô trước đó. Còn ở phiên bản 2020, Ngây Ngô vẫn có sự trong trẻo ấy nhưng được hát với tâm thế của một cô gái 25 tuổi, trưởng thành hơn và chín chắn hơn.

Ngây Ngô 2020 - Hoàng Yến Chibi

Hoàng Yến Chibi tiết lộ, MV này nằm trong một dự án cá nhân đặc biệt mà cô sắp sửa giới thiệu với mọi người. Ở đó, khán giả sẽ được thấy rõ nhất con người của Hoàng Yến Chibi từ khi chập chững bước vào nghệ thuật, cho đến việc đạt được những thành tựu rực rỡ như hiện tại, nữ ca sĩ đã chia sẻ: Tôi sẽ trở về nơi bắt đầu - dấu mốc đặc biệt đã đưa cái tên Hoàng Yến Chibi đến với công chúng. Ở đó, tôi sẽ sống lại với những cảm xúc đẹp, chân thành và hân hoan nhất”.

Ngây Ngô 2020 được quay ngay tại chính bối cảnh của MV phiên bản gốc - trường THCS Đống Đa (Hà Nội). Hoàng Yến có dịp quay lại trường xưa nơi cô theo học để ôn lại những kỷ niệm. Ngồi giữa sân trường năm xưa, Hoàng Yến Chibi cất lên giọng hát trong trẻo đặc trưng.

Vũ Cát Tường sold-out E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng trước ngày ra mắt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho bài hát... 8 năm về trước - Ảnh 5.

Cảm xúc bồi hồi, hồi tưởng về ngày xưa ấy là những gì người nghe sẽ dễ dàng cảm nhận đầu tiên. Hoàng Yến vẫn giữ một chút sự trong trẻo, ngây ngô giống như 10 năm về trước. Tuy nhiên, dễ dàng nhận ra tâm thế của cô học trò nhỏ nhắn, hồn nhiên ngày nào nay được thay thế bằng một Hoàng Yến trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều.

Với bản phối mới mẻ hơn, bản live còn được lồng ghép hình ảnh từ MV cũ và khoảnh khắc gặp gỡ thế hệ đàn em thân yêu dưới mái trường càng làm tăng sự bồi hồi, thổn thức cho ca khúc.

Ngây Ngô là dấu mốc đầu tiên đưa tên tuổi của Hoàng Yến Chibi đến với nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ. Thời điểm đó, Hoàng Yến Chibi nổi lên là một gương mặt hot teen trong cộng đồng 9x đời đầu. Gương mặt dễ thương, giọng nói nhí nhảnh là những gì dễ nhận ra ở cô gái sinh năm 1995 và giờ đây nhìn lại, cô gái ấy đã thực sự trưởng thành.

Ngây Ngô - Hoàng Yến Chibi (bản gốc)

Ảnh: ekip sản xuất - Clip: YouTube

Vũ Cát Tường sold-out E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng trước ngày ra mắt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ tung MV cho bài hát... 8 năm về trước - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm