Vụ bí thư xã giết người đốt xác: Bàn giao hài cốt cho người nhà nạn nhân

Đình Thi, Theo Người lao động 18:14 12/05/2020

Gia đình người nhà nạn nhân Trần Nho Vương trong vụ án Bí thư giết người, đốt xác, dựng hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm đã có mặt tại nghĩa trang Tân Hà để cùng lực lượng chức năng khai quật hài cốt đưa về quê an táng.

Ngày 12-5, Công an tỉnh Đắk Nông có mặt tại UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để làm việc với gia đình nạn nhân và làm các thủ tục bàn giao giấy tờ, trao trả hài cốt anh Vương cho gia đình về lo hậu sự.

Vụ bí thư xã giết người đốt xác: Bàn giao hài cốt cho người nhà nạn nhân - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân Vương và rất đông người dân địa phương chuẩn bị đưa hài cốt về chôn cất

Đến chiều cùng ngày, gia đình và người thân nạn nhân Vương đã có mặt tại nghĩa trang xã Tân Hà để khai quật hài cốt. Hài cốt anh Trần Nho Vương được đưa về an táng tại nghĩa trang xã Đan Phượng.

Vụ bí thư xã giết người đốt xác: Bàn giao hài cốt cho người nhà nạn nhân - Ảnh 2.

Hài cốt anh Trần Nho Vương được đưa về an táng tại nghĩa trang xã Đan Phượng nơi ba mẹ anh đang sống.

Cũng trong chiều 12-4, ông Hoàng Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy Lâm Hà, cho biết: "Sau khi nhận được văn bản của Công an tỉnh Đắk Nông, Ban thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Minh. Ngoài ra, UBND huyện Lâm Hà đã đình chỉ công tác ông Minh. Tiếp theo phải chờ kết luận của cơ quan điều tra, nếu ông Minh có vi phạm pháp luật thì sẽ tiến hành khai trừ theo quy định của Đảng".

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này, sáng 12-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với nghi phạm Đỗ Văn Minh (SN 1971, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi giết người .

Vụ bí thư xã giết người đốt xác: Bàn giao hài cốt cho người nhà nạn nhân - Ảnh 3.

Trước đó, nghe tin người nhà đã lập tạm bàn thờ nhang khói cho anh Vương

Ngoài ra, Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ có hay không đồng phạm với ông Minh trong kế hoạch giết người rùng rợn để trục lợi bảo hiểm và củng cố hồ sơ để khởi tố ông Minh thêm hành vi xâm phạm mồ mả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày