Vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong, người có nhiều vết thương: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Hoàng Hải, Theo Trí thức trẻ 14:17 02/02/2018

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế làm rõ sự việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong trên người có nhiều vết thương lạ mà báo chí nêu.

Vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong, người có nhiều vết thương: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ - Ảnh 1.

Sau khi cháu T. tử vong, gia đình phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết thương.

Sau khi báo chí đưa tin phản ánh về trường hợp cháu bé Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi, ở thôn 3, xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) tử vong, trên người có nhiều vết thương, ngày 2/2, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Thanh Hoá, kiểm tra ngay sự việc báo chí thông tin và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định.

Đồng thời, Bộ yêu cầu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông. Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế Thanh Hoá gặp gỡ, giải thích, thông báo kết quả tới gia đình.

Ngoài ra, trong khi chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi diễn biến và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe và Bà mẹ) trước ngày 9/2 để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, theo phản ánh của chị Lại Thị Hưng, khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở.

Khi chị Hưng đưa con vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau, bác sĩ ra thông báo cháu bé yếu khả năng không qua khỏi.

Sau đó, gia đình đã đưa con trai đi Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương thông báo cháu bé quá yếu nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện này cho biết cháu tử vong trước đó và trả về.

Chị Hưng cho hay, đến khoảng hơn 23h ngày 27/1, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu.

Theo chị Hưng, khi gia đình mở khăn chùm cho con ra để lau người thì thấy trên cơ thể con có vết thương ở đầu, mặt, tai chảy máu và vai xây xát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm