Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: CA xác định bệnh viện sai nhiều trong quá trình thăm khám

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 22:31 13/07/2019

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an nhận định Bệnh viện có nhiều sai sót liên quan đến vụ việc này. Cụ thể, phía Bệnh viện đã sai sót trong quá trình thăm khám, đo nhịp tim của cháu bé.

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: CA xác định bệnh viện sai nhiều trong quá trình thăm khám - Ảnh 1.

Ngày 13/7, ông Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ liên quan đến vụ việc bé sơ sinh con của sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú huyện Can Lộc) tử vong với vết đứt ở cổ sau ca sinh tại Bệnh viện huyện Đức Thọ.

Trao đổi với PV, Thượng tá Trần Hải Trung - Trưởng Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía đơn vị đã đến bệnh viện tiếp cận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.

Phía cơ quan công an cũng đã tiếp tục với bố mẹ của cháu bé bị tử vong để làm rõ những thông tin xung quanh vụ việc cũng như những mong muốn của gia đình sau khi sự việc xảy ra.

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: CA xác định bệnh viện sai nhiều trong quá trình thăm khám - Ảnh 2.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an nhận định Bệnh viện có nhiều sai sót liên quan đến vụ việc này. Cụ thể, phía Bệnh viện đã sai sót trong quá trình thăm khám, đo nhịp tim của cháu bé.

"Quy trình khám sai sót nhiều. Khâu khám tim thai không đúng quy trình. 

Về việc thai chết lưu là bệnh viện nhận định như thế. Nhưng để xác định chính xác thai chết lưu hay không chết lưu thì cơ quan điều tra phải trưng cầu giám định.

Trên cơ sở khoa học, phía bệnh viện nhận định thế nào là việc của họ. Còn để kết luận được chết lưu hay chết thế nào thì phải giám định. Việc này gia đình phải có yêu cầu mới làm được", Thượng tá Trung nói.

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: CA xác định bệnh viện sai nhiều trong quá trình thăm khám - Ảnh 3.

Gia đình anh Chiến rất bức xúc trước báo cáo của bệnh viện.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng sản phụ Tình) cho biết, anh rất bức xúc với báo cáo của bệnh viện vì cho rằng thai đã chết lưu 7 ngày trước đó. Vì theo anh Chiến, trước đó vào ngày 21,24/6, gia đình anh đã đưa chị Tình đi siêu âm và bác sỹ xác định thai phát triển tốt, bình thường.

Mấy ngày sau đó, vợ anh Chiến vẫn bình thường không có biểu hiện gì khác lạ. Đến ngày 30/6, vợ anh Chiến có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa đến bệnh viện để chờ sinh.

Theo anh Chiến, hiện gia đình anh đang chăm sóc sức khỏe cho chị Tình ổn định. Sau đó, việc có trưng cầu giám định tử thi cháu bé hay không thì sẽ tiến hành họp gia đình rồi mới đi đến thống nhất phương án.

Như đã đưa tin trước đó, sáng 30/6, chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982) mang thai, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nhập viện.

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ: CA xác định bệnh viện sai nhiều trong quá trình thăm khám - Ảnh 4.

Kết quả siêu âm của sản phụ Tình ngày 21/6 cho thấy thai phát triển tốt.

Tại đây, bác sĩ thăm khăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ. Gia đình chị Tình cho rằng, bác sĩ đã kéo đứt cổ trẻ, khiến cháu bé tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày