Vụ bất chấp lệnh cấm, tổ chức giải game ở Cocobay mùa dịch Covid-19: Đà Nẵng đưa ra mức xử phạt

Đình Thức, Theo Tổ Quốc 18:39 31/03/2020

Quyết định xử phạt do UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành vì không thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ việc nhiều người tập trung trong một căn phòng để tranh giải game bất chấp chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hoà, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết UBND quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ hợp dịch vụ giải trí, khách sạn Cocobay Đà Nẵng do Tập đoàn Empire (trụ sở ở Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Theo đó, doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Không thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 và các chỉ đạo liên quan của ​UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn về công tác phòng chống dịch.

Mức phạt mà UBND quận Ngũ Hành Sơn đưa ra đối với Cocobay là 15 triệu đồng.

 Vụ bất chấp lệnh cấm, tổ chức giải game ở Cocobay mùa dịch Covid-19: Đà Nẵng đưa ra mức xử phạt - Ảnh 1.

Nhiều người bất chấp lệnh cấm tập trung chơi game, không đeo khẩu trang.

Trước đó, ngày 28/3, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhận được tin báo gần 100 người tụ tập tham dự giải game tại Cocobay Đà Nẵng trong mùa dịch Covid-19 nên tiến hành kiểm tra. Tại đây, trong căn phòng rộng khoảng 300 m2 có đến 117 người đang tập trung. Trong đó có 96 game thủ.

Chính quyền quận Ngũ Hành Sơn đã lập biên bản và đình chỉ giải game ngay lập tức. Theo đó, Cocobay Đà Nẵng bị lập biên bản vì hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người".

Chính quyền quận Ngũ Hành Sơn cũng tiến hành niêm phong tạm thời phòng tổ chức chơi game.

Ngoài ra, cơ quan công an điều tra cuộc thi này có giấy phép hay không.

Được biết, đây là giải game PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN có 96 game thủ tham gia và nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent đưa ra trong năm 2020, hướng đến các đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp.

Giải thưởng của PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN có tổng tiền thưởng lên đến con số 1,5 tỷ đồng. Các game thủ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở khi tham gia.

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã xác định được giải game là sự kiện chương trình khuyến mãi do công ty cổ phần VNG (Vinagame) có địa chỉ ở phường Tân Thuận Đông (quận 7, TP.HCM) là đơn vị tổ chức. Công ty này thông qua 1 đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức giải ở Cocobay Đà Nẵng từ ngày 10/3 đến 6/4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm