Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Người cho vay tiền nói gì?

Thanh Tú, Theo Thời đại 23:02 21/10/2018

Người cha cho rằng, con rể hay bị người hàng xóm đến đòi tiền, có ngày đòi 2 lần nên mới nghĩ quẩn mà tìm tới cái chết.

Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Người cho vay tiền nói gì? - Ảnh 1.

Người dân bàng hoàng trước sự việc đau lòng. Ảnh: VTC News

Cơ quan công an đã xác định nguyên nhân ban đầu việc anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989, ngụ xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tử vong cùng vợ là chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) và 2 con nhỏ (6 tuổi và 4 tuổi) là do treo cổ .

Do bí bách nợ nần dẫn đến chán nản nên 2 vợ chồng tìm đến cái chết. Có thể trong lúc chán nản, sợ để lại 2 con mồ côi, không ai chăm sóc nên xảy ra sự việc 4 người tử vong.

Ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, trú xóm Minh Châu, cha ruột chị Thanh) đau xót cho rằng, nếu không vì khoản nợ 70 triệu đồng, bị hối thúc trả hàng ngày thì con và cháu ông sẽ không chết như vậy.

Theo ông Hà, anh Thành có lấy trộm một chiếc điện thoại ở Quảng Bình giá 5 triệu đồng, đem bán ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) rồi bị công an bắt.

"Sau khi bị bắt, 1 người hàng xóm đứng ra bảo lãnh và lo cho Thành hơn 70 triệu đồng. Cũng vì người hàng xóm này gần đây hay đến đòi Thành tiền, có ngày 2 lần nên con tôi mới bị áp lực để đi đến quyết định kết thúc cuộc đời của cả vợ con.

Trước đây, khi chưa xuất hiện số tiền 70 triệu đồng này, vợ chồng Thành cũng vay 1 khoản của ngân hàng và người thân quen nhưng cuộc sống vẫn trôi đi bình thường, không bị áp lực như số tiền 70 triệu này", ông Hà kể trên báo Đất Việt.

Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Người cho vay tiền nói gì? - Ảnh 2.

4 di ảnh khiến người thân, chòm xóm không khỏi xót xa. Ảnh: Ngọc Tú

Cũng theo người cha này, Thanh từng nhờ ông khuyên bảo chồng vì Thành có ý định đem dây thừng vào thắt cổ tự tử. Ông đã khuyên con rể không nghĩ quẩn, nhưng sự việc đau lòng cuối cùng vẫn xảy ra.

Theo tin từ báo Pháp luật Việt Nam, anh N.T.T. (30 tuổi, ngụ xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được cho là người cho anh Nguyễn Tiến Thành vay tiền.

Anh T. cho hay, vợ chồng anh Thành, chị Thanh từng nhiều lần sang vay anh tiền, với tổng số lên tới hàng chục triệu đồng. Người đàn ông này nói, có thể không phải chỉ vì khoản tiền này mà vợ chồng Thành có áp lực phải tự tử cùng 2 con.

Theo anh T., gia đình anh Thành có thể vay nợ nhiều nơi khác trong đó có nợ ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Thụy (dì ruột anh Thành) kể trên Vietnamnet, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, anh Thành có biểu hiện "lạ", đưa vợ con đi siêu thị chơi, đi chụp ảnh chung. Bà Thụy mừng vì gia đình cháu sống hạnh phúc, nhưng không ngờ đó lại là lần cuối cùng gia đình Thành sum vầy, chụp bức ảnh chung cuối cùng.

"Cháu quá khổ. Cha mẹ cháu mất sớm, sao cháu dại dột như vậy. Dì thương đứt ruột cháu ơi", người dì nghẹn ngào.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm