Vụ 15 con chó bị tiêu hủy tại khu cách ly gây xôn xao: Một con dương tính với virus nhưng chưa rõ là virus gì

Hồng Ngọc, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 11:32 10/10/2021

Mạng xã hội xôn xao trước thông tin 15 con chó cùng chủ về Cà Mau tránh dịch bị tiêu hủy tại khu cách ly. Trong đó, có nhiều bình luận trái chiều.

Vụ 15 con chó bị tiêu hủy tại khu cách ly gây xôn xao: Một con dương tính với virus nhưng chưa rõ là virus gì - Ảnh 1.

Những con chó theo chủ từ Bình Dương về quê tránh dịch (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 10/10, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xác nhận vụ việc 15 con chó bị tiêu hủy tại khu cách ly xã Khánh Hưng sau khi cùng chủ từ Bình Dương về Cà Mau tránh dịch. Huyện đã yêu cầu xã giải trình vụ việc và giải thích với chủ nuôi xảy ra vụ việc do tình hình phòng chống dịch chứ địa phương không có ý gì khác.

"Vợ chồng anh này được đưa vào khu cách ly của xã cùng hàng chục con chó. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành xét nghiệm thì có 1 con dương tính với virus nhưng là virus gì chưa rõ, tôi đang chờ báo cáo. Lúc này, lực lượng đã trao đổi với chủ nuôi tiêu hủy con này và được người này đồng ý. Nếu xã báo cáo vụ việc thì tôi đã chỉ đạo đưa những con chó này đến trung tâm thú y chứ tiêu hủy làm chi", lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời thông tin thêm.

Vụ 15 con chó bị tiêu hủy tại khu cách ly gây xôn xao: Một con dương tính với virus nhưng chưa rõ là virus gì - Ảnh 2.

Những con chó theo chủ về quê tránh dịch

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin, clip ghi lại cảnh hai vợ chồng chở theo 15 con chó về Cà Mau tránh dịch Covid-19 song, khi gia đình được đưa đến khu cách ly thì những con chó trên đã bị tiêu hủy. Thông tin đăng tải đã nhận được sự chia sẻ "chóng mặt" và nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Theo đoạn ghi âm được cho là chủ nuôi, chị này cho biết cán bộ không thông báo trước vụ việc vì sợ gia đình buồn và tiếc. "Nếu biết trước như vậy, tôi sẽ gửi chúng lại nhờ người chăm sóc", người phụ nữ trên chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho hay đã giao 1 cơ quan chuyên môn phối hợp cùng địa phương rà soát lại vụ việc rồi khẳng định đúng sai như thế nào để đưa ra hướng xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm