Vụ 13 thi thể mắc kẹt trong đường hầm vì mưa lớn tại Hàn Quốc: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân gây xót xa

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:39 17/07/2023

Mưa lớn đã khiến nhiều phương tiện có hành khách bên trong bị nhấn chìm, tạo nên cảnh tượng thương tâm.

Những ngày vừa qua, Hàn Quốc đã phải hứng chịu trận mưa kéo dài gây lũ lụt nghiêm trọng. Lượng nước lớn đổ về đã khiến một con sông ở khu vực Osong bị vỡ bờ bao, nước tràn vào đường ngầm ở thành phố Cheongju và khiến nhiều người thiệt mạng do mắc kẹt trong các phương tiện dưới hầm ngập nước.

Vụ 13 thi thể mắc kẹt trong đường hầm vì mưa lớn tại Hàn Quốc: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân gây xót xa - Ảnh 1.

Nhiều người thiệt mạng do mắc kẹt dưới hầm ngập nước

Người nhà một nạn nhân đau buồn cho biết, người mẹ 70 tuổi của anh đã gọi điện cho anh khi đang ngồi trên chiếc xe ngập nước. Tuy nhiên, họ không ngờ cuộc gọi kéo dài 28 giây đó lại là lần cuối cùng hai mẹ con nói chuyện với nhau.

Cụ thể, vào lúc 7h11 sáng ngày 15/07, người đàn ông họ Lee này đã nhận được một cuộc gọi từ mẹ. Bà nói rằng bà sẽ làm công việc dọn dẹp tại một gia đình ở Wusong và lo lắng cho con trai khi mưa lớn đang ảnh hưởng đến khu vực mà con trai bà sinh sống. Sau khi trấn an mẹ rằng anh vẫn ổn, Lee cúp máy.

Hơn một giờ sau khi cuộc gọi kết thúc, 60.000 tấn bùn đã tràn vào đường hầm số 2 ở Gongping, Osong-eup, quận Heungdeok, thành phố Cheongju, Hàn Quốc khiến đường hầm bị ngập trong thời gian ngắn. Vào thời điểm đó, chiếc xe buýt số 747 có mẹ anh Lee đi cũng đang ở trong đường hầm, trên xe có tổng cộng 9-10 người. Tuy nhiên, phải đến khi em trai của ông Lee không liên lạc được với mẹ và trình báo vụ việc với cảnh sát, ông Lee mới biết mẹ mình có mặt trên chuyến xe buýt "tử thần" này.

Vụ 13 thi thể mắc kẹt trong đường hầm vì mưa lớn tại Hàn Quốc: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân gây xót xa - Ảnh 2.

Bức ảnh cuối cùng chụp bên trong chiếc xe buýt 747 cho thấy nước đã dâng lên cao trong xe

Vụ 13 thi thể mắc kẹt trong đường hầm vì mưa lớn tại Hàn Quốc: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân gây xót xa - Ảnh 3.

Chiếc xe buýt "tử thần" không may mắc kẹt dưới hầm ngập nước

Vụ 13 thi thể mắc kẹt trong đường hầm vì mưa lớn tại Hàn Quốc: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân gây xót xa - Ảnh 4.

Thi thể của nạn nhân xấu số được đội cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường

Anh Lee buồn bã nói rằng lúc đó cảnh sát đã cho anh xem một bức ảnh cho thấy một lượng lớn nước bùn tràn vào xe buýt, làm ngập sàn xe. Vào khoảng 10h30 phút tối hôm đó, 10 người thân của các nạn nhân khác cũng vội vã đến sở chỉ huy cứu trợ thiên tai, họ cũng lo lắng như anh Lee, nhưng điều chờ đợi họ là hết tin dữ này đến tin dữ khác.

Tính đến sáng ngày 17/7, trận mưa xối xả kéo dài hơn một tuần đã khiến ít nhất 39 người thiệt mạng và 10 người mất tích tại Hàn Quốc. Được biết, con số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Nguồn: Mnate

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày