VTV24 có bài viết khiến cho game thủ lo lắng như “ngồi trên đống lửa”, hạn cũ chưa qua thì biến mới đã tới

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:16 23/02/2022

Mới đây, VTV24 đã đăng tải một thông tin khiến cho game thủ đứng ngồi không yên.

Dù vẫn chưa hết tháng Giêng nhưng một lần nữa, cộng đồng game thủ lại cảm thấy như “ngồi trên đống lửa”, nhất là với những người chơi nào đòi hỏi mạng internet tốc độ cao để tải game hay chơi trực tuyến. Không phải tựa game nào cũng đặt máy chủ tại Việt Nam nên số lượng người chơi đang trải nghiệm các sản phẩm game đòi hỏi đường truyền đi quốc tế cao là rất lớn.

VTV24 có bài viết khiến cho game thủ lo lắng như “ngồi trên đống lửa”, hạn cũ chưa qua thì biến mới đã tới - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng mà trong khi hai tuyến cáp quang biển gặp sự cố vào những ngày cuối năm 2021 chưa khắc phục xong thì tuyến cáp quang cuối cùng lại có biến. Mới đây, Fanpage VTV24 đã đăng tải một bài viết khiến cho nhiều game thủ đứng ngồi không yên khi nói về tình trạng của tuyến cáp quang cuối cùng:

Ngày 23/2, một đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia - IA) gặp sự cố từ ngày 18/2. Tuyến cáp đang được bảo dưỡng để khắc phục các sự cố, dự kiến cuối tháng 2 sẽ hoàn thành.

Tuyến cáp biển này được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

VTV24 có bài viết khiến cho game thủ lo lắng như “ngồi trên đống lửa”, hạn cũ chưa qua thì biến mới đã tới - Ảnh 2.

Việc có thêm tuyến cáp biển IA bị lỗi, phải bảo dưỡng trong khi 2 tuyến cáp khác là Asia Pacific Gateway (APG) và Asia America Gateway (AAG) chưa khắc phục xong các sự cố xảy ra trước đó khiến cho áp lực đảm bảo chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của các nhà mạng càng thêm nặng nề”.

Điều này cũng đồng nghĩa là, cả ba tuyến cáp quang của Việt Nam đều đã và đang gặp sự cố. Trong khi hai tuyến cũ chưa khắc phục xong thì “niềm hy vọng cuối cùng” của game thủ để có được trải nghiệm chơi game mượt mà cũng chính thức “toang nốt”.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm