VTV lên án hành vi bạo lực trên internet, một tựa game nổi tiếng có Sơn Tùng M-TP làm đại sứ bị "gọi hồn"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 30/09/2021

Trong phóng sự mới, một tựa game bắn súng trên mobile được VTV nhắc đến.

Mới đây, trong phóng sự của VTV với tiêu đề Đối Diện: Dọn Rác Trên Không Gian Mạng, Free Fire bất ngờ bị nhắc tới như một ví dụ cho các trò chơi bạo lực, gây ảnh hưởng xấu tới người chơi.

VTV lên án game Free Fire

Trong đoạn phóng sự ngắn được trích ra, VTV đã nói đến một bộ phận thanh thiếu niên nghiện game bạo lực là thủ phạm của hàng loạt vụ án giết người, cướp của.

Ngoài ra, TS Mai Anh Tuấn còn cho rằng: "Nó không chỉ là sai lầm ở trong một khoảnh khắc ngắn, mà nó có thể gây ra những hệ lụy lâu dài, bởi vì những nội dung ấy có thể tồn tại, thậm chí phát triển trên các kênh YouTube khác nhau. Điều này khiến cho nỗ lực giáo dục đạo đức, giáo dục về nhân cách trong nhà trường bị chênh vênh".

VTV lên án hành vi bạo lực trên internet, một tựa game nổi tiếng có Sơn Tùng M-TP làm đại sứ bị gọi hồn - Ảnh 2.

Free Fire là trò chơi bắn súng trực tuyến trên nền tảng di động. Hiện nay Free Fire được biết đến như là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những cái tên "sừng sỏ" tại Việt Nam như PUBG Mobile. Tựa game này còn hợp tác với nhiều cầu thủ, người nổi tiếng và đưa hình ảnh của họ vào game, trở thành nhân vật ảo. 

VTV lên án hành vi bạo lực trên internet, một tựa game nổi tiếng có Sơn Tùng M-TP làm đại sứ bị gọi hồn - Ảnh 3.

CR7 là đại sứ tòan cầu của Free Fire

VTV lên án hành vi bạo lực trên internet, một tựa game nổi tiếng có Sơn Tùng M-TP làm đại sứ bị gọi hồn - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, Sơn Tùng M-TP là đại sứ và cũng xuất hiện với tư cách là nhân vật đặc biệt trong Free Fire

Tuy vậy, có thể nói FreeFire đang là một trong những tựa game sinh tồn có sức hút lớn nhất trên toàn cầu hiện nay. Bên cạnh đó Garena cũng có rất nhiều nỗ lực xây dựng một cộng đồng game thủ trong sạch, lành mạnh, giải đấu eSports của FreeFire cũng được tổ chức cực kỳ chuyên nghiệp.

Vấn đề này không phải chưa từng xảy ra trong quá khứ. Khi vào những năm 2009-2011, một cuộc thanh trừng quy mô lớn nhằm vào các tựa game bắn súng online đình đám hồi đó như Biệt Đội Thần Tốc, Đặc Nhiệm Anh Hùng, Đột Kích. Để rồi cho đến ngày hôm nay thì chỉ còn Đột Kích là còn tồn tại, qua rất nhiều sự thay đổi nhằm phù hợp với thị trường Việt Nam.

VTV lên án hành vi bạo lực trên internet, một tựa game nổi tiếng có Sơn Tùng M-TP làm đại sứ bị gọi hồn - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm