VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 12/07/2022

VP Bá Vương quay trở lại với Em Đang Ở Đâu - sản phẩm âm nhạc mang theo nhiều sự kỳ vọng của nam ca sĩ này.

Từng tạo ấn tượng mạnh tại The Heroes, VP Bá Vương là cái tên hứa hẹn đem đến nhiều cảm xúc thú vị cho khán giả trong năm 2022.

Phần nhìn Futuristic đậm chất Metaverse và cú twist ấn tượng

VP Bá Vương và ekip lựa chọn concept mang đậm hơi hướm Futuristic cho MV. Các yếu tố này được mang vào sản phẩm âm nhạc và biến Em Đang Ở Đâu trở thành MV mang màu sắc tương đối "quốc tế" so với xu thế làm MV drama phổ biến tại Vpop. Chính vì thế, khán giả dễ dàng nhận thấy cảm giác "đắt tiền" do đạo diễn Khánh Vũ thực hiện.

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 1.

Hàng loạt hình ảnh đậm chất "metaverse" như phi thuyền, phi hành gia, vũ trụ rộng lớn hay cả những thiết bị, máy móc hiện đại.

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 2.

Một trong những hình ảnh con tàu vũ trụ hàng trăm mét vuông.

Điểm nhấn đáng chú ý khác chắc hẳn phải đến từ câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật của MV. Với sự góp mặt của biên kịch Minh Châu, nhiều khán giả đã "lờ mờ" dự đoán được việc sẽ có những màn "twist" liên quan đến giới tính thứ 3 hoặc những drama liên quan đến câu chuyện tình ái.

Tuy vậy, plot twist trong sản phẩm âm nhạc này khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng.

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 3.

Set design tại họp báo là một phần bối cảnh trong MV Em Đang Ở Đâu.

Tuy vậy, xuyên suốt MV là câu chuyện liên quan đến sự "điên tình" của VP Bá Vương dành cho người bạn gái sau khi nhân vật nữ này đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Đến khi Zino (cựu thành viên Monstar) thủ vai đến "đánh thức" sự mê muội của VP Bá Vương.

Cách ekip xây dựng những tuyến bài truyền thông cho sản phẩm âm nhạc này cũng dẫn dắt khán giả đến với một sản phẩm mang hơi hướng tương lai với những hình ảnh gắn liền với metaverse - thứ vốn không được thấy nhiều tại Việt Nam.

Âm nhạc đột phá, đậm chất Kpop

Phần nhìn hoành tráng là cách rất tốt để bổ sung cho những nốt nhạc mang đậm tính Kpop của Em Đang Ở Đâu.

Cách dựng bè của VP Bá Vương cho thấy rõ tư duy âm nhạc hiện đại. Anh sử dụng những câu luyến và hát theo từ phần bè lên cao dần cũng là một phong cách đã quá quen thuộc của những sản phẩm âm nhạc thành công đến từ Hàn Quốc.

Nói như ViruSs trong màn reaction: "Tôi đặc biệt thích câu luyến của này. Cách đặt để ý đồ rất hợp lý. Khi đẩy tone được từ nốt này lên nốt cao hơn thì thực sự tạo ra được ấn tượng rất lớn. Nó tạo cho ca khúc này cảm giác da diết và đau lòng thực sự".

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 4.

Thay vì những lựa chọn an toàn, nam ca sĩ muốn bứt phá với sản phẩm đậm chất Metaverse.

Trong sản phẩm âm nhạc này, VP Bá Vương sử dụng một tiết tấu tương đối chậm, không hẳn thuần R&B mà thêm vào đó một chút tính epic để tạo ra tính cinematic cho phần nghe, nhằm tương thích với phần hình ảnh đầy ấn tượng.

Vòng hòa thanh sử dụng trong Em Đang Ở Đâu mang tiềm năng rất lớn cho việc tạo ra sự viral. Đó là bước ngoặt đáng chú ý khi anh đã lắng nghe sau các sản phẩm âm nhạc chưa tạo được dấu ấn trước đó.

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 5.

Zino - bạn thân và bạn diễn của VP Bá Vương trong sản phẩm lần này.

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 6.

Một điểm cộng nữa chính là việc ekip của anh sử dụng những âm thanh… không thuộc về âm nhạc. Những cuộc hội thoại, tiếng nổ hay sound effect được chèn vào khiến khán giả có sự liên tưởng rõ hơn đến câu chuyện khi xem MV.

Nỗ lực theo đuổi nghệ thuật

Từ cách anh đầu tư ý tưởng từ concept,... VP Bá Vương đang cho khán giả thấy sự quyết tâm với âm nhạc nói riêng và mong muốn "làm nghệ thuật" nói chung.

Nói về số tiền để làm ra sản phẩm lần này, VP chia sẻ: "Về con số 10 tỷ, tôi không thể xác nhận chính xác vì không tự nhiên tròn trịa như vậy. Con số đó là kinh phí đầu tư cho cả dự án chứ không chỉ riêng cho Em Đang Ở Đâu. Tôi cũng đang ở nhà thuê nên chắc không có chung cư để bán hay đập".

VP Bá Vương chơi lớn với Em Đang Ở Đâu: Âm nhạc đậm chất Kpop, hình ảnh Metaverse quá xịn để comeback! - Ảnh 7.

VP Bá Vương tri ân các thành viên trong ekip đã cùng anh "cháy" trong sản phẩm lần này.

Chia sẻ thêm về sự nỗ lực của bản thân và ekip, VP Bá Vương cho biết: "Đây là sản phẩm âm nhạc có 135 frame VFX. Phim trường hôm đó phải to gấp 3 lần một quán cà phê thông thường. Một chị producer nổi tiếng, từng làm rất nhiều sản phẩm âm nhạc lớn cũng khẳng định rằng đây là set to nhất chị từng thấy".

Có thể ở thời điểm hiện tại, VP Bá Vương chưa phải cái tên nổi bật của âm nhạc Việt. Tuy nhiên, với sự nghiêm túc và dấn thân, anh hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị riêng biệt cho Vpop trong tương lai.

Âm nhạc Việt cần những người như VP Bá Vương - dám làm, và làm hết mình. Ít nhất, anh đã chứng minh được mình đã "cháy" hết mình với nghệ thuật ra sao, thay vì "ăn sẵn" hay nổi tiếng bằng scandal.

Xem MV Em Đang Ở Đâu tại đây.

https://kenh14.vn/vp-ba-vuong-choi-lon-voi-em-dang-o-dau-am-nhac-dam-chat-kpop-hinh-anh-metaverse-qua-xin-de-comeback-20220712145234057.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm