"Vội Vàng Lời Chia Tay": Có những cuộc tình mà khi người ra đi rồi vẫn chẳng hiểu tại sao

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/01/2018

Bạn đã từng trải qua cảm giác trống vắng, thẫn thờ khi tình yêu rời đi mà bản thân bạn còn chưa sẵn sàng hay chưa?

Đó thực sự là một thứ cảm xúc khiến người ta cảm thấy mình như kẻ thất bại toàn tập. Một kẻ chiến bại với cạn sạch vốn liếng dù rằng đã dốc lòng đem thương yêu dành cho một người.

Chuyện vẫn còn nguyên mới mẻ như thể chỉ là một thước phim quay chậm của ngày hôm qua. Những ký ức còn vẹn nguyên, từng lời nói, từng nụ cười, từng ước hẹn mà hai người đã cùng thề nguyền trong quá khứ.

Trớ trêu là hôm nay, cũng vẫn những con người ấy, nhưng tình cảm đã không thể nào vẹn nguyên như trước. Có người vẫn chờ trông trong khi một người đã quyết tâm rời xa mãi mãi. Đến một cái ngoảnh đầu thôi cũng không trao cho nhau thêm một lần cuối.

"Căn phòng trống mỗi lúc em về

vẫn cứ quên rằng anh đã đi..."

Vội Vàng Lời Chia Tay: Có những cuộc tình mà khi người ra đi rồi vẫn chẳng hiểu tại sao - Ảnh 2.

Thông thường sau khi chia tay mà một người hết tình một người còn yêu, chắc chắn người ở lại luôn luôn là người chịu nhiều thương tổn. Từng mảnh ký ức vụn vỡ mau chóng giày xéo con tim đã mất đi người mình yêu.

Chúng ta không thể ngừng nhớ, không thể ngừng gọi tên người ấy, dù biết rằng những nỗ lực yếu mềm không thể mang người ta quay trở lại. Một khi người ta chọn ra đi, hẳn là người ta cũng đã dùng hết sự quyết tâm trong mình. Chỉ là chúng ta đi sau một bước: sau bởi còn yêu nên không nỡ nói lời từ bỏ.

"Em đã quen rồi từng ngày

mình bên nhau đắm say..."

Vội Vàng Lời Chia Tay: Có những cuộc tình mà khi người ra đi rồi vẫn chẳng hiểu tại sao - Ảnh 3.

Có thể những người ngoài cuộc sẽ nhìn về chúng ta với ánh mắt thương hại, đôi khi là mỉa mai chế giễu. Rằng tại sao lại phải yếu đuối, uỷ mị và si tình vì một người không còn yêu thương mình nữa. Nhưng chuyện cứ đơn giản như phép toán 1+1 = 2 thì chắc có lẽ tình yêu cũng không còn là tình yêu.

Vốn dĩ chúng ta đã phải khó khăn nhường nào mới có thể tìm thấy nhau giữa hơn 7 tỷ người. Cũng đã cùng nhau vượt qua bao gập ghềnh trắc trở. Vậy mà chỉ một lời chia tay là có thể chấm dứt mọi thứ. Nếu nói là không cam tâm, không đành lòng, cũng có gì là sai?

"Dù mình xa cách nhưng cũng chỉ mới đây thôi mà

Tay còn lau nước mắt anh đã đổi thay nhanh quá."

Vội Vàng Lời Chia Tay: Có những cuộc tình mà khi người ra đi rồi vẫn chẳng hiểu tại sao - Ảnh 4.

Chỉ tiếc trên đời này không phải bạn yêu thương ai, hết lòng vì ai, trao sự tử tế cho ai thì người ta cũng đền đáp lại bạn tương tự như thế. Tình yêu luôn chẳng có bất cứ một lý do nào rõ ràng. Yêu đã vậy mà hết yêu cũng vậy.

Có những mối tình thực sự đau lòng đến khó hiểu, mãi mãi không thể hiểu, chỉ có thể nhờ thời gian làm mờ đi vết sẹo đau thương mà thôi. Những cuộc tình ấy, xin được đặt tên là "quá vãng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm