Với cách chi tiêu này cho năm 2024, tiết kiệm tiền trong một năm sẽ bằng 5 năm

Mạn Ngọc, Theo Phụ nữ số 10:38 01/01/2024

Tôi muốn lên kế hoạch cho năm 2024 của mình trở thành một phụ nữ giàu có càng nhanh càng tốt.

01

Chúng ta cần xây dựng một kế hoạch tiết kiệm rõ ràng. Kế hoạch có thể bao gồm số tiền tiết kiệm hàng tháng và các cách tiết kiệm cụ thể. Bạn có thể tiết kiệm 10% tiền lương của mình dưới dạng tiền gửi cố định hàng tháng để có thể có một khoản tiết kiệm cố định hàng tháng.

Với cách chi tiêu này cho năm 2024, tiết kiệm tiền trong một năm sẽ bằng 5 năm - Ảnh 1.

Ví dụ: Nếu lương của bạn là 17 triệu đồng và bạn tiết kiệm 1,7 triệu đồng mỗi tháng thì bạn có thể tích lũy được 20,4 triệu đồng trong một năm.

Chúng ta có thể tăng số tiền tiết kiệm được bằng cách kiểm soát mức tiêu dùng của mình. Chúng ta có thể tìm ra một số cách để tiết kiệm tiền trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như ưu tiên những sản phẩm giảm giá khi mua sắm, sắp xếp hợp lý chi phí ăn uống, giải trí, v.v.

Bạn có thể chọn tự nấu ăn thay vì thường xuyên đi ăn ngoài, điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi tháng.

Chúng ta có thể xem xét đầu tư vào quản lý tài chính để tăng tỷ suất lợi nhuận từ khoản tiết kiệm của mình. Tất nhiên, đầu tư có rủi ro nên chúng ta cần chọn một số phương pháp đầu tư tương đối ổn định.

Bạn có thể chọn mua các sản phẩm tài chính có rủi ro thấp như tiền gửi có kỳ hạn, trái phiếu, v.v. Bằng cách này, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ không chỉ được bảo vệ mà còn thu được một khoản tiền lãi nhất định.

Nếu bạn đầu tư một phần tiền tiết kiệm của mình vào tiền gửi có kỳ hạn, bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập lãi nhất định sau một năm.

02

Chúng ta có thể chọn làm thêm công việc phụ. Công việc tay trái đòi hỏi tính lâu dài và bạn không thể nghĩ đến việc làm giàu chỉ trong một ngày.

Một số người làm gia sư hoặc dựa vào việc chỉnh sửa video để bán hàng, và một số người trở thành những người sáng tạo nội dung, việc sản xuất các video cũng có thể kiếm tiền từ việc nhận đơn đặt hàng...

Nói tóm lại, nếu bạn có kỹ năng, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền và Internet đã nâng cao cơ hội kiếm tiền của bạn.

03

Với cách chi tiêu này cho năm 2024, tiết kiệm tiền trong một năm sẽ bằng 5 năm - Ảnh 2.

Chuyển đổi tài sản thành tiền mặt. Tôi chợt nhận ra rằng cách tiết kiệm hiệu quả nhất là chuyển tiền thành tiền mặt. Than ôi, trước đây tôi đã cố gắng mở một tài khoản ngân hàng riêng để tiết kiệm tiền nhưng vô ích.

Tôi luôn tâm niệm mình có sẵn tiền tiết kiệm, một khi bội chi, tôi sẽ dùng tiền tiết kiệm để bù đắp, tôi luôn trăn trở về điều đó. Tôi cũng cố gắng để người khác giám sát mình nhưng tôi luôn tìm ra lý do để sử dụng tiền tiết kiệm của mình.

Thế nhưng khi nhìn thấy lì xì Tết của mình vẫn nằm đó, bị lãng quên dẫn đến việc không bị dùng tới, cuối cùng tôi cũng phát hiện ra độ tin cậy của việc tiết kiệm tiền mặt!

Ngay cả khi tôi cảm thấy như mình đang mua sắm giá rẻ mỗi ngày và không ngừng tìm kiếm các món hời thì tiền vẫn chảy như nước.

Chúng ta có thể phát triển những thói quen phát triển tốt. Mặc dù tiền lương làm việc bên ngoài của tôi chỉ ngang bằng với việc thuê bảo mẫu nhưng tôi không muốn làm nội trợ.

Bởi vì tôi có cơ hội thăng tiến trong công việc, nếu tôi tiếp tục học hỏi những kỹ năng mới và cải thiện công việc kinh doanh của mình, tôi có thể nhận được lợi nhuận cao hơn.

Bài viết được chia sẻ bởi Zhaolin trên Ifeng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày