Vô tình "lượm" được hơn 500 triệu, thanh niên "nghị lực" đạp xe xuyên đêm qua 3 tỉnh bỏ trốn, cái kết chua chát bị dân mạng chế nhạo

Song Kỳ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:49 27/09/2021

Thấy số tiền quá lớn như bày ra trước mắt, gã đàn ông không kiềm được lòng tham nên quyết định chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Trang 163 đưa tin, hôm 26/9 mới đây, một thanh niên ở Nam Kinh, Giang Tô (Trung Quốc) đã vô tình lấy được túi tiền mặt trị giá đến 150.000 nhân dân tệ (khoảng 528 triệu đồng). Vì không muốn trả lại cho chủ sở hữu, hắn liền đạp xe xuyên đêm, bỏ trốn một mạch qua ba tỉnh thành nhưng cuối cùng cũng bị cảnh sát tóm cổ. Hành trình đầy "nghị lực" của gã trộm đã bị dân mạng xôn xao chế nhạo như một bộ phim hài.

Vô tình lượm được hơn 500 triệu, thanh niên nghị lực đạp xe xuyên đêm qua 3 tỉnh bỏ trốn, cái kết chua chát bị dân mạng chế nhạo - Ảnh 1.

Theo báo cáo của cảnh sát, vào sáng sớm hôm xảy ra sự việc, anh Lý (tên đã được thay đổi) hẹn một người bạn cùng đến quán ăn ở lề đường. Thời điểm đó còn rất sớm, trời chưa sáng hẳn, đường sá vắng tanh gần như không có người qua lại. Anh Lý lái xe đến điểm hẹn nhưng anh đậu xe ngay dưới hàng cây gần vỉa hè rồi vào quán luôn vì nghĩ rằng chỉ ăn một chút sẽ ra ngay.

Khoảng nửa tiếng sau, anh Lý thanh toán bữa ăn rồi quay ra thì phát hiện cốp xe đã bị mở ra. Vấn đề ở chỗ, trong cốp xe anh trước đó có một chiếc túi xách chứa tiền mặt lên đến 150.000 nhân dân tệ. Bây giờ chiếc túi và số tiền đã không cánh mà bay. Lo lắng và tức giận, anh Lý vội vàng đến đồn cảnh sát trình báo.

Vô tình lượm được hơn 500 triệu, thanh niên nghị lực đạp xe xuyên đêm qua 3 tỉnh bỏ trốn, cái kết chua chát bị dân mạng chế nhạo - Ảnh 2.

Anh Lý phỏng đoán rằng trong lúc dùng bữa ở quán cách đó khoảng 50 mét, có thể vô tình anh đã bấm vào chìa khóa trong túi nên khiến cốp xe mở ra. Sau khi nắm được tình hình, cảnh sát đã bắt đầu vào cuộc điều tra.

Trong đoạn phim từ camera giám sát trên đường cho thấy, chiếc xe của anh Lý đậu bên đường đóng kín cửa sổ nhưng cốp xe phía sau đã bị mở ra. Thời điểm này, một người đàn ông mặc đồ đen đi xe đạp ngang qua và lập tức chú ý đến chiếc xe bị mở cốp.

Người này đi được một quãng ngắn liền ngoái đầu lại quan sát. Thấy đường phố vắng vẻ, không có ai xung quanh, người mặc đồ đen đã vòng xe lại gần chiếc xe của anh Lý rồi thó luôn chiếc túi đựng tiền bên trong.

Vô tình lượm được hơn 500 triệu, thanh niên nghị lực đạp xe xuyên đêm qua 3 tỉnh bỏ trốn, cái kết chua chát bị dân mạng chế nhạo - Ảnh 3.

Dựa vào các đoạn phim ghi hình, cảnh sát đã khóa được đường di chuyển của tên trộm. Mấy ngày sau đó, gã thanh niên đã phải tra tay vào còng số 8, cúi đầu cay đắng khi bị cảnh sát tóm cổ trong một trang trại ở Hà Nam.

Tại đồn cảnh sát, thanh niên họ Triệu khai nhận rằng sau khi hắn phát hiện số tiền lớn trong túi, lòng tham nổi lên nên muốn chiếm đoạt số tiền này và bắt đầu bỏ trốn sang tỉnh khác. Ngay trong đêm đó, gã này đã đạp xe miệt mài từ Giang Tô đến An Huy.

Vì quá mệt mỏi, hắn đành nghiến răng bỏ ra 4.000 tệ (khoảng 14,1 triệu đồng) để mua một chiếc xe điện tiếp tục lên đường tẩu thoát. Triệu cũng vứt luôn điện thoại cũ và mua một chiếc điện thoại mới để tránh bị theo dõi.

Vô tình lượm được hơn 500 triệu, thanh niên nghị lực đạp xe xuyên đêm qua 3 tỉnh bỏ trốn, cái kết chua chát bị dân mạng chế nhạo - Ảnh 4.

Không rõ do tâm trạng hồi hộp lo lắng dẫn đến mất tập trung khi lái xe hay sao mà Triệu vô tình đâm phải một người đi bộ trên đường. Cuối cùng hắn đành bấm bụng bồi thường cho nạn nhân 10.000 tệ (khoảng 35,2 triệu đồng) cho xong chuyện, tránh kinh động đến cảnh sát. Lúc Triệu lái xe đến được tỉnh Hà Nam thì đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện tại tên Triệu đã bị cảnh sát Hà Nam tạm giam, chờ kết quả điều tra và xử lý, số tiền bị trộm còn lại cũng được thu hồi.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm