Giữa lúc virus corona hoành hành, võ sĩ hay nhất thế giới gây phẫn nộ khi đăng hình đeo mặt nạ dưỡng khí để "cà khịa" đối thủ người Trung Quốc

AB, Theo Trí Thức Trẻ 07:17 01/02/2020

Hành động mới đây của nữ võ sĩ Joanna Jedrzejczyk đã khiến các fan hâm mộ bất bình.

Trước mỗi trận đấu, việc các võ sĩ sử dụng "tâm lý chiến" để gây mất tinh thần cho đối thủ là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, hành động "cà khịa" mới đây của nữ tay đấm Joanna Jedrzejczyk theo nhiều fan là không phù hợp và đi quá giới hạn.

Theo đó, trước trận gặp đối thủ người Trung Quốc Zhang Weili, cựu võ sĩ nữ số 1 thế giới đã bất ngờ đăng tải một tấm poster tại đó cô đang đeo một chiếc mặt nạ dưỡng khí. Không khó nhận ra Jedrzejczyk đang mang thảm họa toàn cầu nCoV ra để trêu chọc.

Giữa lúc virus corona hoành hành, võ sĩ hay nhất thế giới gây phẫn nộ khi đăng hình đeo mặt nạ dưỡng khí để cà khịa đối thủ người Trung Quốc - Ảnh 1.

Joanna Jedrzejczyk đăng ảnh "cà khịa" Zhang Weili.

Hiếm khi đáp trả những phát ngôn khiêu khích của Jedrzejczyk, nhưng lần này, Weili buộc phải lên tiếng phản pháo.

"Lấy một thảm họa thế giới ra làm trò đùa đã cho thấy cô là người thế nào. Nhiều người đang chết vì dịch bệnh, có người là cha, có người là mẹ, có người chỉ là những đứa trẻ. Cô có thể nói gì về tôi cũng được nhưng đừng cợt nhả về điều đó. Tôi mong cho cô giữ sức khỏe tới ngày 7/3. Tôi sẽ sớm gặp lại cô", võ sĩ Trung Quốc không giấu được sự phẫn nộ. Được biết, cả hai sẽ chạm trán vào tháng 3 tới tại sự kiện UFC 248.

Giữa lúc virus corona hoành hành, võ sĩ hay nhất thế giới gây phẫn nộ khi đăng hình đeo mặt nạ dưỡng khí để cà khịa đối thủ người Trung Quốc - Ảnh 2.

Weili đáp trả đối thủ.

Không chỉ Weili, nhiều fan thế giới nói chung cũng như Trung Quốc nói riêng cũng lên tiếng chỉ trích hành vi quá trớn được Jedrzejczyk thực hiện.

"Weili, hãy bước lên sàn và hạ gục cô ta đi. Hãy dạy cho cô ta bài học về sự tôn trọng", tài khoản enhao6975 chia sẻ.

"Hãy bỏ cô ta ra khỏi đầu đi Weili. Cô ta đã thua 3 trong 4 trận gần nhất và với thái độ như thế, co ta sẽ không bao giờ khá lên được", một người khác lên tiếng.

Giữa lúc virus corona hoành hành, võ sĩ hay nhất thế giới gây phẫn nộ khi đăng hình đeo mặt nạ dưỡng khí để cà khịa đối thủ người Trung Quốc - Ảnh 3.

Zhang Weili đánh bại Jessica Andrade hồi năm ngoái để trở thành võ sĩ Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử giữ đai UFC.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp gây ra bởi virus corona đang lây lan với tốc độ cao. Tính đến 21h00 ngày 31/1, cả thế giới đã có 9.958 người mắc, 213 người đã tử vong. Tổ chức Y tế thế giới đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về corona.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm