Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 27/05/2017

Chỉ ít ngày sau khi được xuất viện để điều trị ngoại trú, bé Phạm Đức Lộc đã cứng cáp hơn, bắt đầu được cho ăn dặm thêm bột và được tập lật, vì bé đang lớn dần.

Thông tin này được trang chính thức của chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cập nhật khi rất nhiều "cha mẹ", mạnh thường quân đều nóng lòng muốn biết tình hình sức khỏe của bé Phạm Đức Lộc, cậu bé não úng thủy bị bỏ rơi trước cổng chùa, sau khi được xuất viện tại một bệnh viện ở Singapore.

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 1.

Đức Lộc được các y tá tập vật lý trị liệu. (Ảnh: Nguyễn Thảo cung cấp)

Cụ thể, nhà chùa chia sẻ trên trang: "Đức Lộc mỗi ngày một khá hơn, con uống sữa mỗi lần một nhiều hơn, lại mau đói và đòi sữa. Con đã được tập cho ăn dặm thêm bột rồi đó các cha mẹ. Con vẫn tập vật lý trị liệu đều đặn, cứng cáp hơn. Cổ con có thể tự gượng được và con được tập nằm nghiêng rồi lăn qua nằm sấp, y tá đang tập cho con lật đó... Con biết nhõng nhẽo, khóc đòi ẵm, biết nhận thức rồi...

Con đã được đi tái khám, kết quả rất là khả quan. Bác sĩ nói các bộ phận cơ quan chức năng trong cơ thể con trong quá trình điều trị bằng kháng sinh phát triển bình thường. Con tăng cân rất tốt (10kg800g) nhưng hơi béo phì rồi nên quyết định giảm bớt lượng sữa uống lại còn 180ml mỗi lần và giới hạn 6-7 lần một ngày thay vì 240ml và 8 lần một ngày; Đồng thời cắt luôn cữ sữa khuya, chỉ khi nào con đói, khóc đòi uống thì mới cho uống; thay vào đó sẽ tăng khẩu phần ăn bột lên ngày 3 lần cho con. Bác sĩ cũng cho biết thêm, tay chân con cử động rất tốt, tế bào não cũng đã từ từ phát triển thêm, nên cho con uống thêm vitamin đặc biệt để giúp tế bào não phát triển nhanh. Còn một tin vui nữa thưa các cha mẹ, Đức Lộc mọc răng rồi, chiếc răng đầu tiên đã nhú ra, con hơi khó chịu một chút, nhưng rất ngoan, không có "nhè" nhiều...".

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 2.

"Chú lính chì" đã biết nhận thức về thế giới xung quanh. (Ảnh: Nguyễn Thảo cung cấp)

Liên lạc với thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức, người trực tiếp nuôi dưỡng và lo việc trị bệnh cho bé Phạm Đức Lộc và vừa trở về từ Singapore, sư thầy xác nhận thông tin này và cho biết thêm, bé Lộc đã bắt đầu mọc răng. Việc này phần nào gây khó chịu cho bé nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình điều trị cho Phạm Đức Lộc.

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 3.

Phạm Đức Lộc ngày mới xuất viện.

Như vậy sau gần 2 tuần được xuất viện để điều trị ngoại trú tại Singapore (13-5), đúng như mọi người mong đợi, Phạm Đức Lộc, cậu bé mắc căn bệnh não úng thủy bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức ngày nào đã có một bước tiến mới trong quá trình vượt qua bệnh tật và số phận.

Cùng xem những hình ảnh đáng yêu của Đức Lộc khi con đang tập lật và đã bắt đầu cảm nhận thế giới xung quanh.

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 4.

Đức Lộc đã biết cười "tươi rói". (Ảnh: Nguyễn Thảo cung cấp)

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 5.

Con đang bắt đầu mọc răng nên có phần khó chịu.

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 6.

Ôm gối ngủ ngon lành. (Ảnh: Nhà chùa cung cấp)

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 7.

"Mẹ" Thảo, mạnh thường quân theo sát bé Lộc trong những ngày điều trị ở Singapore. (Ảnh: NVCC)

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 8.

Bé Lộc đã bắt đầu cứng cáp hơn. (Ảnh: Nguyễn Thảo cung cấp)

 Vỡ òa hạnh phúc khi bé Phạm Đức Lộc đã mọc răng, đang tập lật - Ảnh 9.

"Đọc truyện". (Ảnh: Nhà chùa cung cấp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm