Vợ lôi kéo chồng vừa ở Mỹ về tham gia lừa đảo, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng

Ngọc Văn, Theo Tiền Phong 23:34 02/07/2021

Lợi dụng chồng là Trần Văn Chấn từng sinh sống tại Mỹ vừa hồi hương, Phượng nói dối là cần tiền đầu tư đóng tàu cá tại Mỹ và bảo lãnh cho con xuất cảnh để lừa đảo, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 2/7, TAND tỉnh TT-Huế xét xử sơ thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với các bị cáo Đào Thị Phượng (SN 1980), Trần Văn Chấn (SN 1973), Trần Văn Phước (SN 2001, trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế). Cả 3 bị cáo là thành viên trong một gia đình.

Theo cáo trạng, do nợ nần quá nhiều, nên Đào Thị Phượng trốn khỏi nơi sinh sống. Lợi dụng có chồng là Trần Văn Chấn từng sinh sống tại Mỹ vừa hồi hương, Phượng nói dối với nhiều người là cần tiền đầu tư đóng tàu cá tại Mỹ và bảo lãnh con xuất cảnh. Phượng còn lôi kéo Trần Văn Chấn và Trần Văn Phước (chồng và con ruột của Phượng) cùng tham gia thực hiện hành vi lừa đảo.

Mặc dù thuê trọ tại thị xã Hương Thủy (cách nhà chỉ 15km), Phượng dùng thủ đoạn gọi điện thoại bằng video messenger cho các bị hại, rồi đưa cho chồng là Trần Văn Chấn nói chuyện để các bị hại nghĩ rằng Phượng đang ở Mỹ.

Không biết Trần Văn Chấn đã về Việt Nam sinh sống, nhiều người tin lời Đào Thị Phượng là thật, nên cho đối tượng này mượn tiền, với tổng giá trị lên đến gần 18 tỷ đồng. Cơ quan điều tra xác định có 7 bị hại trong vụ án này, tất cả đều trú tại huyện Phú Lộc.

Điều đáng nói, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Đào Thị Phượng dùng đánh bạc qua mạng, nuôi sống gia đình và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Đào Thị Phượng 19 năm tù, Trần Văn Chấn 4 năm tù, Trần Văn Phước 7 năm tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các bị cáo bị buộc phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt từ các bị hại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm