Vợ dặn mua 2kg hàu, anh chồng mua đúng khối lượng về vẫn bị vợ dỗi: Dân mạng lại chú ý tới điểm kỳ lạ này

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 25/04/2021

Hàu gì mà trông lạ vậy?

Các anh chồng đi chợ bao giờ cũng có chuyện dở khóc dở cười xảy ra. Như mới đây, một anh chàng đăng đàn “kêu trời” vì mua đúng yêu cầu của vợ mà vẫn bị vợ dỗi. Dân mạng xem xong ai cũng tá hoả, đặc biệt là chú ý tới điểm này.

Chuyện là, cô vợ giao anh chồng mua 2kg hàu về làm gỏi, anh chồng ra chợ mua đúng khối lượng, có điều khối lượng lại sai sai. 2kg hàu mà anh chàng chỉ mua về được 2 con hàu, vợ mới hỏi ai ăn ai nhìn?

Vợ dặn mua 2kg hàu, anh chồng mua đúng khối lượng về vẫn bị vợ dỗi: Dân mạng lại chú ý tới điểm kỳ lạ này - Ảnh 1.

2kg của anh chồng mua chỉ vừa với 2 con hàu, sao lạ vậy? (Ảnh: Nam Thế Trân)

Nhìn vào ảnh, dân mạng đều hiểu ngay sự tình. Anh chồng đã mua phải 2 con hàu có kích thước cực lớn, nên 2kg chỉ đủ vừa 2 con thôi. Mặc dù đúng khối lượng nhưng có lẽ đã hiểu sai ý vợ nên mới khiến vợ thất vọng. Hàu làm gỏi thì nên có nhiều con, vừa miệng dễ trộn, dễ gắp hơn.

Tuy nhiên điều khiến dân mạng chú ý hơn cả lại là kích thước của 2 con hàu, theo như hình so sánh, có con còn to gần bằng đôi giày và chiếc điện thoại khi đặt bên cạnh. Nhiều người cũng đùa rằng vì kích cỡ lớn, phần vỏ có khi đã chiếm hết khối lượng chứ thịt cũng không thực sự nhiều.

2 con hàu kích thước rất lớn (Ảnh: Nam Thế Trân)

Vợ dặn mua 2kg hàu, anh chồng mua đúng khối lượng về vẫn bị vợ dỗi: Dân mạng lại chú ý tới điểm kỳ lạ này - Ảnh 3.

Cân lên trung bình 1kg/con (Ảnh: Nam Thế Trân)

Ấy vậy dưới phần bình luận, một số người lại cho rằng anh chàng đã bị lừa vì đây không phải hàu sữa thông thường mà là con hà cồn hoặc hà đại dương - một loại đặc sản của Quảng Ninh. Hà cồn là loài nhuyễn thể thuộc họ hàu và có thể đạt kích thước & trọng lượng vượt trội.

Hà cồn khó đánh bắt ngoài tự nhiên, loài này rất bổ dưỡng

Nguồn: Tổng hợp

Vợ dặn mua 2kg hàu, anh chồng mua đúng khối lượng về vẫn bị vợ dỗi: Dân mạng lại chú ý tới điểm kỳ lạ này - Ảnh 5.

Bình luận

  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm