Vợ đại gia của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy sở hữu 8 tỷ USD

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 21:16 17/11/2023

Khối tài sản của bà Trần Lệ Hoa tăng từ 5,8 tỷ USD lên 8 tỷ USD sau một năm. Bà đứng thứ 3 trong số 100 người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Ngày 17/11, trang Tài chính Sina đưa tin Viện nghiên cứu Hồ Nhuận đã công bố danh sách 100 nữ tỷ phú Trung Quốc, trong đó bà Trần Lệ Hoa, vợ của Đường Tăng Trì Trọng Thụy đứng thứ ba với 58 tỷ NDT (hơn 8 tỷ USD). Trước đó, nữ doanh nhân 82 tuổi được cho là có khối tài sản trị giá 5,8 tỷ USD.

Trần Lệ Hoa là tỷ phú bất động sản. Theo Sina, danh sách các nữ tỷ phú biến động theo năm tháng, tuy nhiên chỉ có Trần Lệ Hoa là đứng vững và được đánh giá là người phụ nữ giàu số một, số hai tại Trung Quốc Đại Lục. Trong năm 2023, khối tài sản của bà liên tục tăng hơn 2,2 tỷ USD.

Theo Sina, Trần Lệ Hoa có gia thế hiển hách. Bà vốn là hậu duệ đời thứ 8 của gia tộc Mãn Châu Chính Hoàng Kỳ Diệp Hách Na Lạp Thị, sinh ra ở Di Hòa Viên, vốn được thừa hưởng danh hiệu Cách cách. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, Trần Lệ Hoa không được hưởng cuộc sống giàu có sung sướng, mà từng phải chịu khổ, bỏ học, sau đó bắt đầu kinh doanh với nghề sửa chữa gia cụ. Vì vậy, khác với các nữ tỷ phú khác được thừa kế gia sản bạc tỷ, Trần Lệ Hoa vươn lên từ hai bàn tay trắng.

Bà Trần Lệ Hoa là nữ tỷ phú giàu thứ 3 tính cả Trung Quốc Đại Lục và Hong Kong.

Trần Lệ Hoa làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản, xây dựng các trung tâm thương mại, khu phố buôn bán, khách sạn, chung cư cao cấp, cao ốc văn phòng ở Bắc Kinh, Hong Kong. Ngoài ra, bà còn dựa vào thời thế, thu mua nhiều món đồ cổ có giá thấp, sau đó bán lại với giá cao. Hiện tại, diễn viên Trì Trọng Thụy quản lý bảo tàng gỗ đàn hương giá trị bậc nhất Trung Quốc do bà Trần Lệ Hoa thành lập.

Trước đó, Sina đưa tin Trần Lệ Hoa đã lập di chúc phân chia tài sản cho ba con và ông xã Trì Trọng Thụy. Thời điểm khối tài sản của Trần Lệ Hoa có khoảng 5,6 tỷ USD, Trì Trọng Thụy được hưởng 1,4 tỷ USD (hơn 32.000 tỷ đồng), hiện tại, số tiền ông nhận được còn cao hơn. Tuy nhiên, Trì Trọng Thụy không quan tâm tới tiền thừa kế. Ông và vợ không có con cái. Nam diễn viên chia sẻ ông ngưỡng mộ tính cách quyết đoán, thông minh của vợ, không quan tâm đến tài sản của bà.

Nam diễn viên Tây du ký và bà Trần Lệ Hoa đã kết hôn 34 năm. Họ luôn đồng hành trong các sự kiện. Trì Trọng Thụy không chỉ quan tâm mà còn dành sự tôn trọng rất lớn cho vợ. Đặc biệt, kết hôn nhiều năm nhưng Trì Trọng Thụy không gọi thẳng tên vợ mà gọi bà với danh xưng "Chủ tịch".

Theo iFeng, thời gian gần đây, vợ chồng Trì Trọng Thụy đang phát triển thương hiệu mỹ phẩm mới. Đường Tăng nổi tiếng nhất còn chụp hình quảng cáo, livestream giới thiệu sản phẩm dưỡng da.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14