Vợ chồng trẻ mua nhà 6,2 tỷ tại Nhật, 90% đồ nội thất sắm ở IKEA, thiết kế tối giản không chê được điểm nào

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/08/2021

Căn nhà được kết hợp giữa hai phong cách Minimalism và Japandi.

Cô nàng Chi Chan sang Nhật Bản du học từ năm 2012, tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm từ năm 2018. Hiện Chi đang làm cho 1 công ty xuất nhập khẩu tại Nhật. Vợ chồng Chi vừa mua nhà ở Nhật vào tháng 7 năm nay, tại thành phố Kawagoe thuộc tỉnh Saitama. Ngôi nhà nằm trên mảnh đất rộng 110m2, diện tích sàn là 90m2. Diện tích 1 tầng chỉ khoảng 45m2 nhưng thiết kế khá tốt nên nhìn không gian khá rộng rãi và phù hợp với nhu cầu của 2 vợ chồng.

Vợ chồng trẻ mua nhà 6,2 tỷ tại Nhật, 90% đồ nội thất sắm ở IKEA, thiết kế tối giản không chê được điểm nào - Ảnh 1.

Vợ chồng Chi hiện đang sinh sống và làm việc tại Saitama

Sau 3 năm đi làm, vợ chồng Chi đã tích luỹ được 1 khoản tiền dùng để mua nhà, cộng thêm với gia đình hỗ trợ và chế độ cho vay mua nhà tại Nhật rất tốt nên quá trình chuẩn bị tài chính cũng không quá vất vả. Khác với ở Việt Nam, mua nhà ở Nhật thường sẽ thông qua 1 công ty bất động sản trung gian chứ ít khi làm việc trực tiếp với chủ thầu.

Chi phí cho công ty bất động sản khá cao nhưng bù lại tất cả các thủ tục mua nhà, thủ tục vay ngân hàng cũng sẽ được hỗ trợ đến mức tối đa. Vì công việc của 2 vợ chồng khá bận rộn nên việc mua nhà thông qua công ty bất động sản giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ ở Nhật rất tốt nên vợ chồng Chi không gặp vấn đề khó khăn gì khi mua nhà.

Phong cách thiết kế là Minimalism kết hợp với Japandi

Vợ chồng trẻ mua nhà 6,2 tỷ tại Nhật, 90% đồ nội thất sắm ở IKEA, thiết kế tối giản không chê được điểm nào - Ảnh 3.

Khu vực bàn ăn

Phần lớn đồ nội thất mua tại IKEA và vợ chồng cô tự lắp, tự thiết kế

Cả hai vợ chồng rất thích phong cách Minimalism và Japandi nên đã quyết định kết hợp 2 style này khi chọn đồ nội thất và tone màu. Vì nhà vốn màu trắng tinh nên việc phối màu cũng không quá khó khăn, chỉ cần thêm màu nhấn như gỗ hoặc xanh là trông tổng thể rất xinh xắn, hài hoà.

Bếp nhỏ xinh và gọn gàng, ngăn nắp

Vợ chồng trẻ mua nhà 6,2 tỷ tại Nhật, 90% đồ nội thất sắm ở IKEA, thiết kế tối giản không chê được điểm nào - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, 90% đồ nội thất Chi mua tại IKEA nên khá dễ dàng trong việc thống nhất về thiết kế cũng như màu sắc. Khu vực tâm đắc nhất của cô nàng là khu tủ bếp và phòng làm việc. Khi trang trí nhà, kinh nghiệm của Chi là việc định hình phong cách và màu sắc sẽ giúp quyết định đến 80% thành quả cuối cùng. Sự thống nhất trong căn nhà sẽ góp phần tăng độ thẩm mỹ cũng như sự thoải mái cho người nhìn. “Simple is the best” và “Less is more” là 2 kim chỉ nam của cô nàng khi trang trí nhà cửa.

Tổng chi phí nhà và nội thất rơi vào khoảng hơn 30 triệu Yên (khoảng 6,2 tỉ). Theo Chi, đây là mức phí khá rẻ so với giá nhà ở Nhật.

Góc làm việc

Phòng ngủ cũng có tone trắng - gỗ nhẹ nhàng, dịu mắt

Đồ decor xinh xắn

Nguồn: NVCC

Vợ chồng trẻ mua nhà 6,2 tỷ tại Nhật, 90% đồ nội thất sắm ở IKEA, thiết kế tối giản không chê được điểm nào - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm