Vợ chồng tổng thống Mỹ chờ kết quả xét nghiệm sau khi trợ lý thân cận mắc COVID-19

Bình Giang, Theo Tiền Phong 11:22 02/10/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang chờ kết quả xét nghiệm sau khi một trợ lý hàng đầu của ông vừa có kết quả dương tính với COVID-19.

“Chúng tôi có phải cách ly hay không, tôi không biết”, ông Trump nói trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Fox News đêm 1/10.

“Tôi vừa kiểm tra và chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra”, ông nói.

Tổng thống Mỹ cho biết như vậy sau khi có tin bà Hope Hicks, một trong những trợ lý gần gũi nhất của ông, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và cuối tuần qua đã tiếp xúc rất gần với ông Trump.

Vợ chồng tổng thống Mỹ chờ kết quả xét nghiệm sau khi trợ lý thân cận mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Hope Hicks (trái) trong chuyến tháp tùng Tổng thống Trump hôm 30/9. (Ảnh: AP)

Bà Hicks đã đi cùng Tổng thống trong cuộc vận động hôm 30/9. Trợ lý này có kết quả xét nghiệm từ hôm 1/10, một quan chức trong chính quyền Mỹ tiết lộ với báo giới. Bà Hicks là quan chức cấp cao nhất trong Nhà Trắng bị nhiễm virus corona cho đến nay.

Ông Trump nói rằng ông dự kiến sẽ có kết quả xét nghiệm vào tối 1/10 hoặc sáng 2/10 (giờ Mỹ).

Ông Trump có chuyến đi đến New Jersey để gây quỹ. Giám đốc mạng xã hội Dan Scavino và thư ký báo chí Kayleigh McEnany bị thay thế bởi các trợ lý khác vào phút chót.

Kết quả xét nghiệm của bà Hicks là một lời nhắc nhở rằng virus corona vẫn tiếp tục lây lan, dù ông Trump đã cố gắng khẳng định dịch bệnh này không còn là mối nguy hiểm.

Cho đến nay đã có hơn 200.000 người Mỹ thiệt mạng và hơn 7 triệu người trên thế giới mắc COVID-19.

Theo: AP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm