Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau!

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 17/07/2021

Chúng ta đều đang chìm trong chuỗi ngày khó khăn, nhưng hãy có niềm tin rằng người Việt luôn hỗ trợ nhau vượt qua. Hành động đẹp của vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập và nhiều nghệ sĩ nói lên tất cả.

Từ đầu năm đến nay (7/2021) số phim được bấm máy hoặc sự kiện, kịch, show ca hát được phép diễn ra chỉ đếm trên đầu ngón tay vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hàng loạt nhân viên hậu kỳ, hậu trường có công việc gắn với các đoàn phim, sân khấu rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Các nghệ sĩ trong làng giải trí cũng nhanh chóng có phương án hỗ trợ những cộng sự góp phần tạo nên thành công, tên tuổi cho mình.

Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau! - Ảnh 2.

Cùng với các ngành nghề khác, những người gắn liền với sân khấu, đoàn phim cũng gặp khó khăn trong thời gian mọi hoạt động giải trí bị đóng băng vì dịch bệnh

Thu Trang - Tiến Luật

Sau đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đến chiều ngày 17/7, vợ chồng Thu Trang cũng lên tiếng thông báo sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho những anh em trong đoàn phim có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Trên Facebook cá nhân, diễn viên Chị Mười Ba có góc nhìn hết sức thông cảm với những vất vả, thiệt thòi mà những người đứng phía sau hào quang đang gánh chịu: "Trang thật sự xót xa khi thấy nhiều anh em cùng làm nghề không có khả năng trả tiền thuê nhà hay chật vật vì bữa ăn thiếu thốn".

Không kêu gọi mọi người quyên góp, vợ chồng Thu Trang sẽ bỏ tiền túi phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân để giúp đỡ các đồng nghiệp: "Với khả năng hạn hẹp của mình, Trang muốn hỗ trợ các bạn diễn viên trẻ đang khó khăn và đặc biệt là các anh em từng cộng tác với Thu Trang. Trang xin dành sự hỗ trợ trước nhất đến các anh em đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP.HCM. Trang hy vọng, tất cả chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh và không một ai bị bỏ lại phía sau".

Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau! - Ảnh 3.

Thu Trang thông báo sẽ đứng ra hỗ trợ 1 phần chi phí phù hợp với khả năng để giúp đỡ những người cộng sự

Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau! - Ảnh 4.

Là người trong nghề, hơn ai hết thì vợ chồng Tiến Luật thấu hiểu những khó khăn của anh em ekip đang phải chịu

Huỳnh Lập

Cách đây ít hôm, đại diện công ty của Huỳnh Lập cũng có thông báo sẽ có hành động cụ thể để giúp đỡ những người cộng sự đang vướng nỗi lo "cơm áo gạo tiền" trong mùa dịch. Như Thu Trang, phía Huỳnh Lập cũng không kêu gọi đóng góp mà dùng nguồn quỹ riêng để giúp đỡ anh em trong ekip từng hợp tác: "Công ty sẽ hỗ trợ anh chị em, cô chú vượt qua mùa dịch này trong khả năng cho phép. Ai đang gặp khó khăn về lương thực, chi phí sinh hoạt có thể liên lạc ngay".

Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau! - Ảnh 5.

Huỳnh Lập sẽ trích nguồn quỹ công ty để hỗ trợ những nhân viên đang thiếu chi phí sinh hoạt

Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau! - Ảnh 6.

Trước đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng kêu gọi được 800 triệu đồng từ khán giả và các nghệ sĩ để giúp đỡ 538 nhân viên đoàn phim, mỗi người nhận 1,5 triệu để trang trải cuộc sống

Ảnh: Facebook nhân vật

Vợ chồng Thu Trang, Huỳnh Lập đồng lòng hỗ trợ nhân viên đoàn phim vào mùa dịch: Quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm