Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 18/02/2021

Ngôi nhà 300m2 do vợ chồng chị Diệp tự tay thiết kế và lên tận Tam Đảo để tham khảo cấu trúc nhà làm trên đất vực.

Nhiều người thường tự nhủ khi nào về hưu sẽ kiếm 1 mảnh đất ở quê, xây ngôi nhà nho nhỏ để sống đời bình yên. Đợt dịch năm ngoái là cơ hội để vợ chồng chị Diệp thực hiện mong ước này. Chị Phạm Ngọc Diệp năm nay 31 tuổi, là nhà thiết kế và kinh doanh chuỗi thời trang, chồng chị thì kinh doanh bất động sản. Anh chị có ý tưởng sẽ tìm một khu đất để xây nhà nghỉ dưỡng, đồng thời làm nơi về ở, tận hưởng không khí trong lành và tránh dịch.

Cuối cùng, vợ chồng chị chọn Di Linh (Lâm Đồng) để mua đất xây nhà. Điều này một phần là do gần gia đình bên chị, một phần khác do điều kiện khí hậu và phong cảnh rất tuyệt vời. Anh chị về khai thác tiềm năng bất động sản tại đây và chọn được một mảnh đất để cất nhà. Khu vực này vừa gần thị trấn Di Linh, vừa ngắm được sông núi và mây bồng bềnh mỗi sáng.

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 1.

Chị Phạm Ngọc Diệp

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 2.

Ngôi nhà ở cao nguyên Di Linh

Căn nhà có tổng diện tích sàn 300m2 trên khuôn viên mảnh đất 2 hecta. Toàn bộ là tiền chế sắt kính và gỗ, được hoàn thành trong 4 tháng. Toàn bộ đều do anh chị tự tay chọn lựa, hoàn thiện chứ không có thiết kế trước. Về đồ nội thất, một số anh chị đặt từ nước ngoài, một số là đồ cổ và đồ sưu tầm của chồng chị, còn lại là vợ chồng chị về Sài Gòn mua tại quận 2. Vì đam mê phong cách Rustic nên mọi thứ từ tường, nền cửa chị đều giữ thô và mộc mạc, ngoài ra kết hợp với nội thất cao cấp để tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Ngôi nhà được làm ở giữa những gốc cây to (vẫn giữ nguyên gốc cây). Thiết kế độc đáo này giúp bảo vệ cây cối, căn nhà lại được trú dưới bóng mát. Do khu vực đất này chỉ có cà phê và phần dốc còn cây rừng, nên anh chị đã trồng thêm hơn 1000 gốc thông và nhiều cây cổ thụ để giúp khuôn viên xanh mát hơn.

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 3.

Những cây cổ thụ được giữ nguyên khi xây nhà

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 4.
Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 5.

Ngôi nhà trú dưới bóng cây cổ thụ

Khu vực yêu thích nhất của chị là bồn tắm gỗ. Đây là nơi chị có thể vừa ngắm cảnh vừa thả mình với những cánh hoa và ngửi mùi nến thơm thư giãn. Phòng khách được trang bị lò sưởi tạo không gian ấm cúng, sofa đặt hướng ra để trò chuyện và ngắm phong cảnh, mây trời. Phòng xem ti vi và giải trí được tách riêng biệt nên không làm ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của phòng khách. Toàn bộ mặt view chị làm vách kính và cửa kính để tận hưởng toàn bộ không gian xanh mát bên ngoài. Sàn dưới có một sân và cây lớn nhiều chim, sóc tự nhiên, ngoài ra còn có không gian nướng ngoài trời.

Trong quá trình xây dựng, anh chị gặp khó khăn nhất ở vấn đề về đất dốc và vực, còn xây giữa những cây lớn. Vì vậy, vợ chồng chị Diệp cũng đã mất khá nhiều thời gian nghiên cứu và gia cố lại theo ý kiến chuyên gia. Anh chị phải ra tận Tam Đảo để tham khảo cấu trúc nhà làm trên đất vực. Bên cạnh đó, việc decor cũng khá khó khăn vì cả hai vợ chồng chị đều không có kinh nghiệm. Tổng chi phí hoàn thiện ước tính khoảng 2 - 2,5 tỷ đồng.

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 7.

Không gian theo phong cách Rustic

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 8.

Hệ thống cửa kính giúp gần gũi thiên nhiên hơn

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 10.

Nhiều đồ nội thất là do sưu tầm và mua từ nước ngoài

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 11.

Bồn tắm gỗ là khu vực yêu thích của chị

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 12.
Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 13.

Từ thành thị về thị trấn nhỏ, anh chị thấy tuy không có nhiều nơi nhộn nhịp như ở Sài Gòn nhưng lại là cơ hội để tận hưởng không khí trong lành và sống chậm hơn. Chị cảm nhận rõ sự thay đổi tích cực cả về sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Cuối tuần, anh chị vẫn đi về Sài Gòn để gặp bạn bè, đối tác và ghé qua cửa hàng. Đồng thời, chị cũng mong có thể truyền cảm hứng để nhiều bạn bè cũng có thêm một ngôi nhà thứ hai ở đây, mỗi cuối tuần sẽ đưa gia đình về nghỉ dưỡng.

Trong quá trình thi công, đất dốc làm chị Diệp đi hay vấp ngã lấm lem. Bản thân chị khá yếu nhưng từ khi ở đây thì không cần thể dục vẫn khoẻ lên nhiều lắm, bởi ngày lên xuống cầu thang vài lần cũng giống như là tập thể dục vậy. Hiện tại, dù căn nhà đã được xử lý khá kỹ nhưng chị sợ nhất là gặp rắn. Vì ở gần với thiên nhiên nên đôi khi cũng sẽ có những vị khách không mời mà đến như vậy!

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 14.

Bàn ăn

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 15.

Khu vực để cốc chén, gia vị

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 17.

Phòng ngủ

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 18.

Phòng vệ sinh tạo cảm giác thô sơ, mộc mạc

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 19.

Ban công có thể ngắm sông núi, mây trời

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 21.

Từ kinh nghiệm cá nhân, chị Diệp thấy rằng nếu đã muốn về quê, thì mọi người không nên ở mặt tiền quốc lộ và đường lớn. Lý do là vì mình về quê để ngắm cảnh, kiếm nơi yên bình và không khí sạch, nên mua đất rồi tự xây nhà. Khi xây nhà, nếu biết tự thiết kế thì giá thành rất rẻ mà lại theo mong muốn của mình.

Nếu có điều kiện mua được mảnh đất rộng rãi thì còn có thể tự trồng rau nuôi cá hoặc nhờ hàng xóm trông nhà và cho họ trồng rau trên đất nhà mình để họ vừa được hưởng mà mình cuối tuần về cũng có rau sạch ăn ké. Nhà thì xây nhỏ thôi cũng được nhưng phải thoáng và tối đa không gian để có thể nhìn ra vườn.

Nguồn: NVCC

Vợ chồng NTK lặn lội lên cao nguyên Di Linh xây nhà tránh dịch, trồng hẳn 1000 gốc thông trên khuôn viên 2 hecta - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm