Vợ chồng hăng máu cãi nhau đòi ly hôn, con nhỏ 3 tuổi oà khóc giữa Toà, hành động ấm áp của Thẩm phán khiến dân tình xúc động nghẹn ngào

Xian TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:23 15/11/2021

Dắt nhau ra Toà ly hôn, cặp đôi cãi nhau gay gắt vì không thể tìm được tiếng nói chung sau hơn 20 cuộc hoà giải. Chứng kiến bố mẹ tranh chấp nảy lửa, đứa con chưa đầy 3 tuổi của họ sợ hãi bật khóc giữa Toà.

Ngày 9/11, một cặp vợ chồng trẻ đã dẫn theo đứa con nhỏ đến Toà án nhân dân trung cấp thị trấn Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc để giải quyết tranh chấp về việc ly hôn.

Trước đó, cặp đôi đã gặp mặt hoà giải 3 lần và tranh cãi trực tuyến hơn 20 lần nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất. Bởi vậy, lần này họ đã hẹn gặp ở Toà và đưa theo đứa con chung chưa đầy 3 tuổi của mình.

Ngay từ lúc bước chân vào cửa, đôi bên đã không giữ được bình tĩnh và nhanh chóng dùng nhưng lời lẽ gay gắt gây tổn thương cho đối phương. Cặp đôi không ngừng lớn tiếng cãi vã khiến cho đứa con nhỏ vô cùng sợ hãi không biết phải làm sao.

Đứa trẻ ngơ ngác nhìn xung quanh rồi phát hiện ra không có ai thân quen để cầu cứu, phút chốc bỗng oà khóc nức nở. Trong khi đó, bố mẹ của bé lại đang mải tập trung "tranh giành công lý" nên cũng chẳng có thời gian để tâm tới con nhỏ. Cặp đôi cãi nhau càng hăng say, đứa trẻ cũng khóc càng lớn tiếng hơn.

Chứng kiến đứa bé đáng thương đứng bơ vơ giữa Toà, 2 vị Thẩm phán ở bên cạnh không thể nhẫn nhịn thêm được nữa. Trong đó, vị Thẩm phán họ Trương nhanh chóng đi tới bế đứa bé lên và ra sức dỗ dành. Trải qua vài phút bỡ ngỡ ban đầu, đứa trẻ cũng dần quen với vị Thẩm phán uy nghiêm nhưng hết sức tình cảm, thậm chí bé còn ôm cổ và gục đầu vào vai ông Trương để tìm sự an ủi. Mãi lúc lâu sau bé mới ngừng khóc rồi ngủ thiếp đi trên vai Thẩm phán Trương.

Cặp vợ chồng đang trên bờ vực tan vỡ cãi nhau hơn 2 tiếng đồng hồ, Thẩm phán Trương cũng bế con giúp họ suốt từng ấy thời gian. Cuối cùng, vụ ly hôn của họ cũng được giải quyết xong xuôi sau hàng chục cuộc tranh luận gay gắt.

Chắc hẳn cặp đôi này phải có vô vàn bất đồng không thể dung hoà trong cuộc sống nên mới lựa chọn giải pháp ly hôn. Đây có thể là sự giải thoát tốt nhất dành cho họ, thế nhưng vì sự vô tâm của người lớn mà đứa con bé bỏng của họ có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được ký ức kinh hoàng ở phiên toà hôm ấy.

Vợ chồng hăng máu cãi nhau đòi ly hôn, con nhỏ 3 tuổi oà khóc giữa Toà, hành động ấm áp của Thẩm phán khiến dân tình xúc động nghẹn ngào - Ảnh 2.

Không ai biết Toà án đã đưa ra phán quyết thế nào về cuộc hôn nhân này, cũng chẳng ai rõ đứa con bé bỏng của họ sau này sẽ sống với bố hay với mẹ, nhưng đa phần dân mạng đều tỏ ra lo lắng cho đứa trẻ tội nghiệp vì những tổn thương mà nó đã phải gánh chịu từ khi còn quá nhỏ. Một số người tỏ ra bất bình: "Trẻ con không có lỗi, tại sao lại bắt nó phải chứng kiến việc này?", "Họ không biết nghĩ cho con sao?", "Đứa trẻ thật đáng thương, còn bé tí chưa hiểu chuyện gì mà đã bị lôi ra chốn pháp đình", "Tôi không hiểu tại sao người ta lại cứ phải đưa con mình đến những nơi như thế này?", "Đứa bé mới 3 tuổi, đã biết phán đoán và đưa ra quyết định đâu mà lôi nó đến đây làm gì không biết nữa?", "Lỗi sai là ở người lớn, đừng bắt con trẻ phải hứng chịu cú sốc tâm lý như thế chứ!"...

Một số người khác lại lớn tiếng chỉ trích cặp đôi kể trên: "Chuyện của người lớn thì liên quan gì đến đứa nhỏ?", "2 người cũng xứng lứa vừa đôi lắm, đáng lẽ không nên bỏ nhau để sau này đi làm khổ người khác nữa, chỉ thương cho đứa bé", "Rồi mắc mớ gì mà đưa con đến giữa Toà rồi mặc kệ nó khóc lóc ở đấy không ai thèm dỗ hả?", "Đứa bé có phải con ruột của 2 người không, tại sao lại có thể cư xử như vậy?", "Cho dù có giận vợ giận chồng hay gì đi nữa thì cũng phải nghĩ cho con nhỏ chứ!", "Tôi không hiểu nổi suy nghĩ của 2 người này, rồi sau ai nuôi con cũng khổ cho nó thôi, bố mẹ thật sự chẳng biết nghĩ cho con gì cả!"...

Bên cạnh đó, nhiều người lại bị xúc động mạnh bởi hành động dịu dàng của Thẩm phán Trương: "Tôi thật sự không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh này", "Hồi nhỏ tôi cũng từng phải chứng kiến bố mẹ cãi vã rồi ly hôn, nhưng bên cạnh tôi khi ấy không có được vị Thấm phán ấm áp tình người như kia", "Có lẽ khư xưa tôi cũng giống như đứa trẻ kia, bơ vơ lạc lõng giữa pháp đình, chỉ là khi ấy tôi lớn hơn nó nên không khóc dữ dội như vậy thôi. Cũng may có bác Thẩm phán tốt bụng tới an ủi đứa bé", "Cảm giác ấy không dễ chịu chút nào. Hành động của Thẩm phán thật sự không biết nên dùng từ gì để diễn tả nữa", "Xin gửi cả triệu like tới bác Thẩm phán, một hành động đầy tình người đã phần nào an ủi đứa trẻ đáng thương", "Không ngờ người cầm cân nảy mực uy nghiêm như vậy mà lại có hành động ấm áp đến thế!"...

Nguồn: BJH

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14