Vợ chồng 8X xây nhà 3,5 tỷ tại Long Biên: Bên ngoài là khối hộp cao 9m nhưng trong nhà lại ngập nắng "chill" bất ngờ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:49 05/07/2021

Ngôi nhà còn được bố trí 3 khoảng sân để trồng cây và có không gian cho thú cưng chơi đùa.

So với thành phố đất chật người đông, nhà cao tầng san sát, nhiều người trẻ hiện nay có xu hướng về vùng ngoại ô để thoả ước mơ xây nhà vườn, gần gũi với thiên nhiên. Vợ chồng anh Hiếu - chị Trang đều là dân trong ngành thiết kế, sau 1 thời gian tích góp, anh chị quyết định chọn mảnh đất ở Long Biên để xây dựng tổ ấm.

Mảnh đất này được bố anh mua từ năm 1994 và giao cho anh vào 2018. Trước đó nó là 1 căn nhà sàn gỗ của người Thái và được dùng để cho thuê. Nhưng vì anh chị thích không khí và sự tĩnh lặng của khu vực này, vị trí cũng không quá xa trung tâm nên đã quyết định xây nhà ở đây.

Vợ chồng 8X xây nhà 3,5 tỷ tại Long Biên: Bên ngoài là khối hộp cao 9m nhưng trong nhà lại ngập nắng chill bất ngờ - Ảnh 2.

Ngôi nhà được tạo thành bởi 4 khối hộp độc đáo, xen kẽ các khoảng xanh

Nhà được xây hướng Tây chếch Nam, với diện tích đất là 8x24m2 (192m2). Anh chị muốn ngôi nhà đảm bảo 1 vài yếu tố như không gian ở yên tĩnh, tối giản, tiện nghi nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên. Nhà có thiết kế 2 tầng, được tạo thành bởi 4 khối hộp xen kẽ 3 khoảng sân để thoáng khí và trồng cây, sắp xếp hợp lý trong hệ thống tường bao cao 9m. Bốn khối hộp tạo thành 1 vòng tuần hoàn, nên dù không gian đóng vẫn ngập tràn nắng và gió. Về công năng, tầng 1 là phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng làm việc, tầng 2 dành cho phòng ngủ master, 1 phòng ngủ phụ và 1 sân chơi.

Từ khi chốt phương án cuối cùng đến lúc có bản vẽ thi công và xây dựng, hoàn thiện, 2 vợ chồng anh luôn sát sao, tham gia góp ý các chi tiết để hoàn thiện hơn nhưng vẫn không tránh nổi các lỗi sau khi vào ở. Điều này một phần cũng là vì lần đầu anh chị xây nhà nên các phần về kỹ thuật cơ bản bên thi công thực hiện có nhiều sai sót. Ví dụ những lỗi như lệch tường, sàn dốc đều phải đập đi xây lại, thời gian vì thế cũng kéo dài thêm 2-3 tháng.

Khoảng sân trồng cây cũng là điểm vợ chồng anh Hiếu yêu thích

Nhà thoáng mát hợp với sở thích của anh chị, em chó cũng có nhiều không gian chơi đùa

Ngoài những lỗi thi công thì cũng có những lỗi là do thiết kế ưu tiên hình thức hơn so với công năng. Nếu được sửa lại anh chị sẽ ưu tiên về công năng cho hệ cửa gỗ hơn để đảm bảo không bị hở khe, dẫn đến chảy nước vào nhà.

Nội thất trong nhà mang hướng tối giản và tập trung vào công năng. Đồ dùng bằng gỗ chiếm 90% nội thất. Sau khi cố gắng tiết kiệm và giảm các chi phí đặt đóng nội thất, trang trí không cần thiết, tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện rơi vào khoảng hơn 3,5 tỷ đồng.

Vợ chồng 8X xây nhà 3,5 tỷ tại Long Biên: Bên ngoài là khối hộp cao 9m nhưng trong nhà lại ngập nắng chill bất ngờ - Ảnh 6.

Không gian phòng khách được bày biện đơn giản

Đồ nội thất tối giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi

Khu bếp và phòng ăn tại tầng 1

Vợ chồng 8X xây nhà 3,5 tỷ tại Long Biên: Bên ngoài là khối hộp cao 9m nhưng trong nhà lại ngập nắng chill bất ngờ - Ảnh 10.

Phòng ngủ master

Nguồn ảnh: NVCC + AHL Architect + Flexfit

Vợ chồng 8X xây nhà 3,5 tỷ tại Long Biên: Bên ngoài là khối hộp cao 9m nhưng trong nhà lại ngập nắng chill bất ngờ - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm