VLU OPEN DAY 2022 - Mô hình hướng nghiệp mới cho Gen Z

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 07/04/2022

Ngày 03/04/2022, Trường Đại học Văn Lang (TP. HCM) tổ chức VLU OPEN DAY 2022 - Ngày hội hướng nghiệp - tuyển sinh thu hút hơn 1500 thầy cô, phụ huynh, học sinh THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tham gia.

Hoạt động hướng nghiệp - tuyển sinh không còn quá xa lạ với học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là các bạn khối 12 đang chuẩn bị bước vào giai đoạn lựa chọn quan trọng của đời người. Các mô hình hướng nghiệp truyền thống như hội thảo, trò chuyện hỏi - đáp không còn đủ hấp dẫn thế hệ Gen Z luôn sẵn sàng "thử" để "thích". VLU Open Day được Trường Đại học Văn Lang tích hợp hoạt động tư vấn tuyển sinh với trải nghiệm học tập thực tiễn, tạo cơ hội để học sinh "thử làm sinh viên Văn Lang" qua 25 lớp học chuyên đề và campus tour, giao lưu cùng thầy cô, sinh viên các khoa.

Học thử, "mê" thật!

Đến với Ngày hội VLU Open Day 2022, các bạn học sinh được tham gia lớp học chuyên đề phù hợp với ngành nghề quan tâm, thuộc các lĩnh vực đa dạng từ văn hóa nghệ thuật, công nghệ - kỹ thuật, kinh tế - tài chính đến ngoại ngữ, sức khỏe, kỹ năng mềm… Nổi bật nhất, chuyên đề "Awake Your Talent & Design", giới thiệu phương pháp tư duy tổng hợp scamper do khoa Mỹ thuật và Thiết kế đã thu hút gần 300 học sinh đăng ký tham dự.

VLU OPEN DAY 2022 - Mô hình hướng nghiệp mới cho Gen Z - Ảnh 1.

Học sinh khối Mỹ thuật chia nhóm thực hành sơ đồ cấu trúc tư duy tổng hợp scamper với sự hướng dẫn của thầy cô Trường Đại học Văn Lang

Một số chuyên đề đại học thú vị khác khiến học sinh bất ngờ vì không "khô khan" như tưởng tượng: Truyền cảm hứng từ câu chuyện ngành Luật, Trải nghiệm làm sinh viên Răng Hàm Mặt, Văn học - các hướng ứng dụng, Một ngày trải nghiệm làm dũng sĩ tái chế, Thực hành chế tạo mỹ phẩm mặt nạ từ tự nhiên…

Bạn Mai Trinh - học sinh lớp 12 Trường THPT Phú Nhuận chia sẻ: "Cứ nghĩ dân học Luật thì thường cứng nhắc nhưng em không ngờ, các thầy cô khoa Luật Trường Đại học Văn Lang lại rất vui tính. Không khí lớp học sôi động và chương trình học trải nghiệm bám sát thực tiễn, không đậm đặc lí thuyết là những điều em thấy hài lòng với lớp học chuyên đề ngành Luật hôm nay."

VLU OPEN DAY 2022 - Mô hình hướng nghiệp mới cho Gen Z - Ảnh 2.

Học sinh được trải nghiệm các thiết bị giảng dạy tối tân tại Khu thực hành khoa Răng Hàm Mặt

Campus Tour - Vòng quanh trường đại học trong mơ

Ngày nay, môi trường sinh hoạt, học tập chính là một trong những điều quan trọng được giới trẻ cân nhắc khi lựa chọn trường đại học. Một hệ sinh thái tốt sẽ tạo tâm thế thoải mái cho người học khi đến lớp, mang lại những trải nghiệm giá trị, giúp sinh viên làm quen với tác phong chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại, phát triển tư duy toàn diện hơn.

Tại VLU Open Day 2022, 30 tour học sinh tham quan lần lượt các địa điểm "triệu view" tại Trường Đại học Văn Lang như Hội trường Hội trường Trịnh Công Sơn, khu thể thao phức hợp, thư viện, khu thực hành khoa Răng Hàm Mặt… Trải nghiệm campus tour luôn nằm trong top list học sinh yêu thích khi khám phá Văn Lang.

VLU OPEN DAY 2022 - Mô hình hướng nghiệp mới cho Gen Z - Ảnh 3.

Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành giữ vai trò tourguide trong campus tour

VLU OPEN DAY 2022 - Mô hình hướng nghiệp mới cho Gen Z - Ảnh 4.

Thầy cô các khoa trong Trường Đại học Văn Lang cũng hào hứng trải nghiệm vai trò "tư vấn viên" tuyển sinh - hướng nghiệp, tiếp đón học sinh quan tâm các ngành học khoa mình

Mô hình Open Day dành cho học sinh THPT do Trường Đại học Văn Lang tổ chức đòi hỏi công phu về tổ chức và nội dung trải nghiệm; bù lại, sự vui vẻ hài lòng của các bạn học sinh THPT trong ngày hội đã thể hiện thành công của chương trình. Hơn cả một sự kiện tuyển sinh - hướng nghiệp, VLU Open Day 2022 là cơ hội giá trị để các bạn Gen Z trải nghiệm chân thực môi trường đại học, gặp gỡ thầy cô, sinh viên Văn Lang và hình dung rất gần hình ảnh của chính mình những năm tiếp theo tại giảng đường đại học.

https://kenh14.vn/vlu-open-day-2022-mo-hinh-huong-nghiep-moi-cho-gen-z-20220407171136362.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm