Vlog giúp bạn xác định tình cảm của mình với một người đang ở cấp độ yêu, thương hay thích cực chuẩn

Bonlivie, Theo Helino 21:14 05/09/2018

Dù là được yêu, thương hay thích thì bạn cũng hãy là một bông hoa trong khu vườn của riêng mình và rồi một ngày kia, bạn cũng sẽ trở thành bông hoa của ai đó bằng tất cả sự chân thành và tự nguyện, thông điệp Vlog gửi gắm.

Như một lẽ tất nhiên, chúng ta nói về tình yêu từ ngày này qua ngày khác mà đề tài này chẳng cạn bao giờ. Ai cũng mong mau mau chóng chóng kiếm được một nửa của mình nhưng không phải ai cũng phân biệt được: Yêu - Thích - Thương, ba khái niệm này khác nhau như thế nào?

Đó là lý do đoạn Vlog dài hơn 3 phút của Vlogger @tizidichlep nói về chủ đề này nhận được sự quan tâm từ dân mạng với hơn 269k lượt xem, 11k lượt chia sẻ. Với chất giọng trầm ấm cùng cách trò chuyện gần gũi, @tizzidichlep đã giúp người xem "ngộ ra" sự khác nhau giữa yêu, thích và thương. 

Vlogger cắt nghĩa yêu - thương - thích cực chuẩn

Lấy hình ảnh "bông hoa", cậu bạn đã có cái nhìn vô cùng trực quan. Thích một người là khi bạn muốn sở hữu, chiếm đoạt để thoả mãn cảm xúc của mình; nhưng yêu là khi biết cách bạn tôn trọng và chấp nhận những gì thuộc về người đó, cả những điều tốt lẫn chưa tốt; còn thương là khi bạn sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng cho đi tất cả mà không đòi hỏi hay toan tính cho dù không được đáp lại. 

Sau cùng, thông điệp đơn giản nhưng sâu sắc mà đoạn clip mang đến cho người xem là: Hãy là một bông hoa trong khu vườn của riêng mình và rồi một ngày kia, bạn cũng sẽ trở thành bông hoa của ai đó bằng tất cả sự chân thành và tự nguyện.

@tizidichlep là kênh youtube được rất nhiều bạn trẻ yêu thích qua những vlog thú vị về những chủ đề quen thuộc như tình yêu, tình bạn hay triết lí sống của người trẻ,... nhưng được khai thác qua những góc nhìn rất mới, rất "thật". 

Bên cạnh đó, @tizidichlep cũng tác giả của những đầu sách như: Yêu Những Điều Rất Nhỏ hay Yêu Là Đủ... Thường xuyên chia sẽ những hình ảnh, câu chuyện hay những kỉ niệm lãng mạn trên trang fanpage @tizidichlep.

"Dạo này cứ ghiền nghe deeptalk của anh sao ý nhỉ nghe cứ tâm trạng", Nguyễn Huy.

"Không biết mình đang yêu, thích hay thương nữa. Có lẽ mình cũng đang nhầm lẫn giữa 3 khái niệm này", Khánh Phan.

"Ôi hên quá, mình đã từng biết yêu, đôi lúc muốn hoa đẹp thì phải để hoa sống ở nơi hoa thuộc về, đừng ngắt hoa", Thành Nguyễn.

Còn bạn, bạn đang yêu, thích hay là thương một người?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm