Virus Cuồng Loạn chỉ thu được 90 triệu: Báo động phim Việt thảm họa

Lê Giang, Theo Tuổi Trẻ 16:18 07/11/2022

Virus cuồng loạn thu 90 triệu đồng sau dịp cuối tuần đầu tiên. Đây là mức doanh thu thuộc hàng thấp nhất trong lịch sử rạp Việt và chất lượng phim cũng dở đáng báo động.

Trailer phim Virus Cuồng Loạn

Sáng 7-11, đưa tin về doanh thu phòng vé Việt tuần qua, trang Box Office Vietnam nhận định: "Là phim Việt duy nhất ra rạp trong tuần này, Virus cuồng loạn thu về hơn 90 triệu đồng, doanh thu bằng 1/100 so với kinh phí sản xuất lên đến gần 8 tỉ.

Đây là một trong những phim có mở màn thấp nhất trong lịch sử, vì thông thường có thấp mấy thì các phim vẫn cố vượt qua cột mốc trăm triệu".

Dở ở nhiều khía cạnh

Virus cuồng loạn là phim chiếu rạp đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ngọc Nhất Duy. Nghệ sĩ Công Hậu - cha của đạo diễn - là giám đốc sản xuất.

Phim kể về một đoàn phim đang quay một bộ phim về zombie tại một khu nghỉ dưỡng trên núi. Tại đây, cả đoàn đã gặp nạn zombie thật, xuất phát từ thực phẩm độc hại, không rõ nguồn gốc. Đoàn phim zombie phải đấu tranh để sống sót và tìm đường đến sân bay để tìm sự trợ giúp từ chính phủ và quân đội.

Virus Cuồng Loạn chỉ thu được 90 triệu: Báo động phim Việt thảm họa - Ảnh 3.

Hình ảnh quảng bá phim 'Virus cuồng loạn'

Khán giả Đồng Anh viết về Virus cuồng loạn trên một trang mạng xã hội về phim ảnh: "Nội dung phim ngờ nghệch, tình tiết thì hời hợt và chắp vá không một chút sáng tạo... Diễn viên thì đơ cứng, không cảm xúc. Không thể phân biệt được là đang diễn hay đang cầm kịch bản đọc diễn văn".

Khán giả này chê hầu hết các khía cạnh âm thanh, kịch bản, kỹ xảo, lồng tiếng... của phim. Bạn cho rằng nếu so sánh thì Cù lao xác sống - phim zombie đầu tiên của Việt Nam - còn hơn Virus cuồng loạn ở chỗ là có cốt truyện rõ ràng hơn, dù hai phim đều... dở.

Virus Cuồng Loạn chỉ thu được 90 triệu: Báo động phim Việt thảm họa - Ảnh 4.

Hình ảnh zombie trong 'Virus cuồng loạn'

Khán giả Thiên Long cho rằng nếu so với chất lượng các phim "chiếu rạp nhưng không xứng chiếu rạp" này, các web series Ai chết giơ tay hay Kẻ độc hành của Huỳnh Lập còn tốt hơn về mặt sản xuất.

"Xem Cù lao xác sống hay Virus cuồng loạn là ném tiền qua cửa sổ" - khán giả Bảo Nguyên viết.

Báo động phim Việt

Từ Mưu kế thượng lưu, Cù lao xác sống, Duyên ma và nay là Virus cuồng loạn, phim rạp Việt năm 2022 cần báo động tình trạng phim dở, không đủ chất lượng chiếu rạp nhưng vẫn ra rạp.

Đây hoặc là những phim tốt nghiệp, hoặc những phim vốn được làm để chiếu trên ứng dụng trực tuyến nhưng cuối cùng lại có bản chiếu rạp.

Virus Cuồng Loạn chỉ thu được 90 triệu: Báo động phim Việt thảm họa - Ảnh 5.

'Cù lao xác sống' khiến nhiều khán giả bực tức sau khi xem

"Thật sự năm 2022 mà còn làm được bộ phim không tôn trọng khán giả như thế này thì mình không dám trông chờ vào tương lai của ngành điện ảnh Việt Nam luôn đó" - khán giả Duy Anh bình luận dưới trailer của Virus cuồng loạn.

Hồi tháng 9, Cù lao xác sống cũng vấp phải luồng ý kiến phản đối tương tự khi ra rạp với chất lượng thảm họa. Xây dựng nhiều tuyến nhân vật chạy trốn zombie trên một cù lao, phim có cốt truyện nhàm chán, ôm đồm, hình ảnh zombie chậm chạp và không đáng sợ, tâm lý nhân vật khiên cưỡng.

Virus Cuồng Loạn chỉ thu được 90 triệu: Báo động phim Việt thảm họa - Ảnh 6.

"Duyên ma" có diễn viên nổi tiếng nhưng nội dung nhàm chán

Còn Duyên ma - do Khánh Toàn, Tâm Nguyễn đạo diễn và Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn đóng chính - là một phim hời hợt về cả câu chuyện, tính logic và hóa trang. Cách xây dựng nhân vật có nhiều điểm bất hợp lý khiến diễn viên thực lực là Kiều Minh Tuấn cũng không thể cứu được.

Ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2022, Mưu kế thượng lưu chưa đến mức thảm họa nhưng đây là một phim chiếu mạng được đẩy lên chiếu rạp. Câu chuyện chưa đủ ấn tượng, nhạt nhòa và doanh thu cũng chìm nghỉm trong dịp Tết.


Ảnh: IMDb

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm