Viola Davis - Nữ minh tinh vừa thắng giải Oscar từng nghèo đến nỗi phải kiếm ăn trong thùng rác

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 27/02/2017

Nữ minh tinh Viola Davis từng trải qua tuổi thơ khó nhọc và nghèo khổ trước khi có được giải Oscar vinh quang hôm nay.

Tại lễ trao giải Oscar 2017, Viola Davis cuối cùng đã đoạt giải sau 2 lần bị hụt. Cô chiến thắng ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" nhờ vai trong phim "Fences". Trước đó, Viola Davis đã được đề cử Oscar 2 lần khác cho vai diễn trong phim "Doubt" và "The Help".

Sau khi chiến thắng, minh tinh 51 tuổi đã xúc động cảm ơn đồng nghiệp, người thân, bạn bè giúp đỡ cô có được giải Oscar đầu tiên trong đời.

Viola Davis - Nữ minh tinh vừa thắng giải Oscar từng nghèo đến nỗi phải kiếm ăn trong thùng rác - Ảnh 1.

Viola Davis xúc động khi thắng giải Oscar

Nhưng ít ai biết, Viola Davis đã có một tuổi thơ rất khó khăn. Năm 2014, ngôi sao "How To Get Away With Murder" từng có bài phỏng vấn chia sẻ về quá khứ bần hàn của cô khi lớn lên tại tiểu bang Rhode Island (Mỹ).

Cô nói: "Tôi đã hy sinh cả thời thơ ấu để tìm kiếm thức ăn và lớn lên trong nỗi tủi hổ tột cùng. Mặc dù tuổi thơ của tôi có nhiều kỷ niệm hạnh phúc, nhưng tôi đã phải trải qua sự nghèo khó và bần hàn.

Tôi là một trong số 17 triệu đứa trẻ trong đất nước này không biết nguồn gốc bữa ăn kế tiếp của mình từ đâu. Và tôi đã làm tất cả để kiếm ăn. Tôi ăn cắp, tôi nhảy vào những thùng rác lớn với đầy giòi để tìm thức ăn, tôi kết bạn với những người trong cùng khu dân cư mà tôi biết rằng mẹ của họ nấu đủ 3 bữa 1 ngày".

Viola Davis là người con thứ 5 trong 6 người con trong gia đình. Cô chào đời tại nông trại của người bà tại South Carolina trước khi dọn đến Rhode Island.

Bố Viola là người huấn luyện ngựa, mẹ là người giúp việc. Cô từng theo học ở trường trung học Central Falls. Viola nói rằng tại đây, nhiều đứa trẻ khác cũng cố gắng định hướng để thoát khỏi cảnh nghèo khó và tìm thấy tương lai.

Viola Davis - Nữ minh tinh vừa thắng giải Oscar từng nghèo đến nỗi phải kiếm ăn trong thùng rác - Ảnh 2.

Viola Davis thời thơ ấu

Nhờ tập trung học hành, Viola đã vào được trường đại học Rhode Island chuyên ngành kịch. Đến nay, cô đã trở thành một nữ minh tinh điện ảnh nổi tiếng, thắng hai giải Tony, được đề cử giải Oscar 3 lần và lần này đã đoạt giải. Viola cũng đã quyên góp 30.000 USD (680 triệu VND) để giúp đỡ trường trung học trước đây của cô.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm