Vincenzo bị chỉ trích vì Song Joong Ki ăn món Hàn do Trung Quốc sản xuất, netizen lắc đầu "Tham tiền còn trách ai"

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 16/03/2021

Vì tranh cãi xung quanh một YouTuber nhận định kim chi là món ăn xuất xứ từ Trung Quốc nên sự việc liên quan đến món bibimbap trong Vincenzo trở nên nhạy cảm hơn cả.

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã được dịp tức giận khi trong tập 8 Vincenzo, ở phân cảnh Vincenzo (Song Joong Ki) dùng bữa, món ăn của anh chàng là bibimbap nhưng bất ngờ thay lại do một thương hiệu Trung Quốc sản xuất. Đây là một vấn đề vô cùng nhạy cảm bởi lẽ gần đây, một YouTuber Trung Quốc đã khẳng định rằng kim chi vốn xuất phát từ xứ này, khiến người Hàn Quốc xem rằng văn hóa nước nhà bị xâm phạm nặng nề.

Phân cảnh gây tranh cãi trong phim

Vincenzo bị chỉ trích vì Song Joong Ki ăn món Hàn do Trung Quốc sản xuất, netizen lắc đầu Tham tiền còn trách ai - Ảnh 2.

Món bibimbap đặc trưng của Hàn Quốc được quảng bá trên phim đến từ thương hiệu Trung Quốc

Trong phân cảnh này, vì đồ ăn được chính các nhân vật gợi ý tận miệng, góc quay cận cảnh không che mờ tên thương hiệu nên có thể hiểu, sản phẩm này đã tài trợ để được xuất hiện trong phim. Có lẽ như đúng với những gì cư dân mạng đã nhận xét, ekip sản xuất Vincenzo đã quá bất cẩn trong vấn đề này nên mới nảy sinh ra tranh chấp trên.

Bình luận của khán giả Hàn Quốc:

- Vì sao họ lại quảng bá cho sản phẩm Trung Quốc?

- Tôi từng thích phim này đấy, nhưng giờ thì hết rồi!

- Sao ekip sản xuất đồng ý một sản phẩm bibimbap từ Trung Quốc khi món này vốn đến từ Hàn Quốc cơ chứ?

- Giờ Trung Quốc muốn lấy hết mọi thứ về chúng nó à? Vụ kimchi còn chưa xong giờ lại đến bibimbap?

Nguồn: allkpop

Cư dân mạng Việt Nam lại có ý kiến trái chiều:

- Lỗi do bên làm phim không kiểm duyệt thôi. Với lại công ty thực phẩm bên Trung thì không được làm đồ ăn nước khác à?

- Một chi tiết nhỏ vậy thôi tưởng không ảnh hưởng đến mạch phim đâu nhưng hiệu quả quảng bá thì không ngờ luôn đấy các bạn!

- Tham tiền quảng cáo thì chịu thôi trách ai?

Nguồn: Kcrush

Đây không phải là lần đầu tiên phim truyền hình Hàn Quốc vướng phải tranh cãi này. Trước đó, True Beauty với sự góp mặt của Cha Eun WooMoon Ga Young cũng là nạn nhân của sự thiếu cẩn thận này.

True Beauty cũng dính tranh cãi tương tự

Vincenzo đang được chiếu mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên đài cáp tvN và Netflix.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm