Viettel âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/07/2021

Với sự xuất hiện của loạt phim "khủng" trên kênh SCTV6 gắn mác Viettel Media, nhiều khán giả đặt câu hỏi rằng phải chăng đơn vị này đang âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới ngoài việc kinh doanh hạ tầng truyền hình Viettel TV?

Từ đầu tháng 7/2021, SCTV6 thay đổi nhận diện, trở thành kênh SCTV6-FIM360. Cùng với đó, SCTV6-FIM360 xuất hiện hàng loạt phim "khủng".

Ở khung giờ phim nước ngoài (17h30 và 19h) là các phim 30 Chưa Phải Là Hết, Đại Tống Cung Từ, Minh Châu Rực Rỡ. Đây đều là các phim vừa kết thúc phát sóng chưa lâu và lọt top những phim được xem nhiều nhất tại các nước sản xuất.

Ở khung giờ phim Việt (12h trưa) là Mặt Nạ Hạnh Phúc Má Tôi Là Đại Gia - 2 phim Việt độc quyền lần đầu được lên sóng.

Viettel âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới? - Ảnh 1.
Viettel âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới? - Ảnh 2.
Viettel âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới? - Ảnh 3.
Viettel âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới? - Ảnh 4.
Viettel âm thầm đầu tư vào kênh truyền hình mới? - Ảnh 5.

Loạt phim “khủng” với nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên nổi tiếng đang được lên sóng trên kênh SCTV6-FIM360

Khi theo dõi, nhiều khán giả để ý loạt phim “hot hit” trên được “cộp mác” Viettel Media. Từ đó, khán giả cũng đồng loạt đặt câu hỏi rằng, phải chăng ngoài dịch vụ Viettel TV, đơn vị này đang đầu tư vào kênh truyền hình mới?

Một số bình luận và "nghi vấn" của khán giả:

"Chưa thấy Viettel Media công bố nhưng Viettel Media đứng đằng sau sự thay đổi diện mạo của SCTV6-FIM360 thì phải? Ngoài ViettelTV, Viettel Media mà đầu tư vào SCTV6 nữa thì đúng là ‘2 tay 2 súng’, ‘không phải dạng vừa’ rồi!".

"Mình được biết Viettel Media kinh doanh OTT truyền hình với nhiều phim điện ảnh của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, thế nên đơn vị này đang cung cấp bản quyền phim cho SCTV6 là chuyện dễ hiểu".

"Các phim Việt đang phát trên SCTV6-FIM360 hình như được chính Viettel Media sản xuất? Từng rất thích xem gameshow truyền hình Sao Nhập Ngũ của Viettel Media, nếu Viettel Media sản xuất phim truyền hình thì sẽ khiến mình rất tò mò đấy!".

Chúng ta chứng kiến làn sóng đầu tư vào kênh truyền hình đỉnh điểm là cách đây khoảng 10 năm, nhưng 3-4 năm trở lại đây, xu hướng đang đi ngược lại, lý do chủ yếu vì có quá nhiều cạnh tranh cũng như sự sụt giảm doanh thu quảng cáo truyền hình, nhường chỗ cho quảng cáo số.

Một chuyên gia trong ngành nhận định: "Bây giờ người ta tháo chạy khỏi ngành truyền hình không được, thì ông nào dám đầu tư vào đây. Do vậy, nếu Viettel Media 'nhảy vào' thì đó là một bước đi táo bạo, nhưng đầy thách thức".

Dẫu sao, khán giả cứ có nội dung mới, là cứ tận hưởng đã.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm