[Vietsub] Có gì trong ba lô nặng 40 kg của một người lính nhảy dù Ba Lan?

PNM, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:21 30/11/2018

Thật bất ngờ khi biết có tới 21 món vật phẩm nằm trong chiếc ba lô dã chiến, và tổng khối lượng của chúng là khoảng 40 kg (88 lbs).

Trong chiến tranh, những người lính dù đổ bộ (paratroopers) thường được thả xuống các khu vực "nóng" trên chiến trường, vì thế nên họ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho hàng loạt tình huống chiến đấu khác nhau.

[Vietsub] Có gì trong ba lô nặng 40 kg của một người lính nhảy dù Ba Lan? - Ảnh 1.

Hôm nay, Hạ sĩ Tomasz Szęciński thuộc Lữ đoàn Lính dù đổ bộ số 6 của quân đội Ba Lan sẽ giải đáp cho chúng ta câu hỏi: Những người lính dù Ba Lan mang gì trong ba lô?

Súng trường tấn công tiêu chuẩn NATO 5.56 × 45mm là trang bị bắt buộc mà người lính nào cũng phải có. Bên cạnh đó, trang bị chiến đấu của một người lính dù còn gồm: mặt nạ phòng độc, thiết bị quan sát ban đêm hay còn gọi là kính nhìn đêm (night vision monocular), ống ngắm ban đêm (night vision scope), mũ bảo hiểm, áo chống đạn (flak jacket), túi đựng bản đồ và đạn dự trữ dùng cho súng trường tấn công.

[Vietsub] Có gì trong ba lô nặng 40 kg của một người lính nhảy dù Ba Lan? - Ảnh 2.

Bên cạnh các vật dụng phục vụ cho mục đích quân sự thì một người lính dù Ba Lan cũng mang theo rất nhiều những phụ kiện sinh tồn để có thể sống sót ngoài tự nhiên.

Ví dụ, nếu người lính đáp xuống một vùng đất xa xôi hẻo lánh thì anh ta có thể sử dụng những vật dụng mang theo như thuổng, túi ngủ, áo mưa, thảm dã chiến, gói khẩu phần ăn 24 giờ... để sinh tồn.

Ngoài ra, chúng ta cũng thấy trong ba lô của một người lính nhảy dù Ba Lan còn có một bộ quân phục dự phòng, bao ghệt (bọc từ dưới đầu gối đến mắt cá chân – gaiters) và ga-rô cầm máu. Trong trường hợp bị thương, những người lính có thể nhanh chóng sử dụng bộ sơ cứu vết thương để xử lý.

Mời các bạn xem video đã được Việt hóa để hiểu rõ hơn về những trang thiết bị mà một người lính nhảy dù Ba Lan mang theo trên lưng:

Có gì trong ba lô nặng 40 kg của một người lính nhảy dù Ba Lan?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm