Câu chuyện lính cứu hỏa vào McDonald's xin nước uống bị từ chối phũ phàng: cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi

Đ.L, Theo Helino 11:49 15/10/2018

Dù chỉ xin vài ly nước uống giải nhiệt sau khi chữa cháy, nhưng nhóm lính cứu hỏa tại Anh đã bị nhân viên McDonald's từ chối thẳng thừng, dấy lên một cuộc tranh cãi lớn trên MXH.

Cuối tuần vừa rồi, lại có 1 câu chuyện về cách ứng xử làm dậy sóng cư dân địa phương và người dùng mạng xã hội ở thành phố York, hạt North Yorkshire, Anh Quốc.

Toàn bộ sự việc bắt nguồn từ 4 giờ chiều ngày 13/10, khi 1 ngọn lửa bùng phát từ cửa hàng bán lẻ B&M tại York rồi lan ra rất nhanh, khói đen bốc lên bao trùm cả khu phố.

Lính cứu hỏa địa phương phải chia thành nhiều ca khác nhau để dập lửa, mãi từ chiều đến sập tối mới hoàn thành.

Câu chuyện lính cứu hỏa vào McDonalds xin nước uống bị từ chối phũ phàng: cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi - Ảnh 1.

Hiện trường hỏa hoạn

Câu chuyện lính cứu hỏa vào McDonalds xin nước uống bị từ chối phũ phàng: cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi - Ảnh 2.

Khói đen bao trùm khu vực xung quanh

Trong lúc chờ thay ca, một nhóm cứu hỏa khoảng 16 người đã đi bộ 1km đến cửa hàng McDonald's gần đó. Vì họ không mang theo tiền trong bộ đồ cứu hộ nên muốn hỏi nhân viên McDonald's vài ly trà và cà phê miễn phí. Các nhân viên ở đây đã từ chối.

Tình cờ có một người phụ nữ trung niên và một chàng trai gần đó nghe được, họ đã bỏ tiền túi ra mời nước nhóm cứu hỏa.

Câu chuyện lính cứu hỏa vào McDonalds xin nước uống bị từ chối phũ phàng: cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi - Ảnh 3.

Cửa hàng McDonald's gây tranh cãi về thái độ phục vụ

Câu chuyện sau đó được chia sẻ trên trang Facebook có tên "Cleverland and North Yorkshire Alert" nhận được gần 10.000 lượt chia sẻ và vô số ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Trang này bức xúc viết: "Tưởng tượng bạn đi dập ngọn lửa lớn kinh hoàng suốt hàng giờ đồng hồ, trong các loại dụng cụ bảo hộ, và chiều hôm đó thì khá nóng. Bất kì ai cũng muốn một vài ly nước, đúng chứ?

Vì thế, nhóm lính cửa hỏa đã  tới cửa hàng McDonald's để xem có được mời nước hay không, họ không mang theo tiền trong lúc chữa cháy. Nhưng McDonald's đã một mực từ chối, thật đáng xấu hổ".

Bất ngờ là ngay bên dưới, đã có nhiều tài khoản nói rằng họ là lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường hôm đó.

Câu chuyện lính cứu hỏa vào McDonalds xin nước uống bị từ chối phũ phàng: cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi - Ảnh 4.

Nhiều tài khoản Facebook đã nhận mình là lính cứa hỏa hôm đó và để lại ý kiến

Anh Steve Brown bình luận: "Tôi là 1 trong số lính cứu hỏa tối hôm đó, cảm ơn quý cô và chàng thanh niên đã mời nước chúng tôi, thật sự cảm kích".

Phil Lip Lee cũng cảm ơn 2 vị khách tốt bụng: "Hai người đã đến thật đúng lúc, xin cảm ơn".

Scott Forward thêm vào: "Thật tình mà nói, chúng tôi không mang theo tiền trong lúc dập lửa... Nhưng dù sao, cảm ơn sự 'hiếu khách' của McDonald's, sau này với tư cách 1 khách hàng tôi cũng không đến đó nữa".

Cô Anna Joyce nói chồng mình cũng tham gia dập lửa. Anna cho biết: "Con gái của chúng tôi, 7 tuổi, đã tuyên bố McDonald's không quan tâm đến bố và các chú lính cứu hỏa, vì vậy con không muốn đến đó nữa đâu".

Tài khoản Paul Ruby Ferry góp ý kiến: "Hôm thứ sáu chỗ của tôi cũng có cháy. Và cửa hàng Greggs không cần ai bảo vẫn mang trà, cà phê, bánh mì sandwich ra mời nhóm cứu hỏa nhiệt thành".

Câu chuyện lính cứu hỏa vào McDonalds xin nước uống bị từ chối phũ phàng: cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi - Ảnh 5.

Vẫn có 1 số ý kiến cho rằng, nhóm lính cứu hỏa nên mang theo tiền hoặc uống nước từ vòi công cộng miễn phí, nhân viên McDonald's làm sao có thể mời nước họ được. Vì nhân viên cũng chỉ là người làm công thôi mà!

Nhưng dù sao, sự tức giận và yêu cầu tẩy chay của rất đông cư dân mạng đã buộc đại diện McDonald's phải lên tiếng. Họ nói: "Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của đội cứu hỏa. Riêng trường hợp lần này, chúng tôi thật sự xin lỗi, đáng lẽ họ nên nhận được sự đáp ứng miễn phí như một lời cảm ơn. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với sở cứu hỏa để có hành động bù đắp".

Được biết, ngọn lửa đã cháy liên tục từ 4 giờ chiều đến tối, toàn bộ người có mặt nơi xảy cháy phải sơ tán nhưng may mắn không có ai bị thương.

Còn với tình huống ứng xử trên, tất cả mọi người vẫn tranh cãi chưa có hồi kết. Bạn nghĩ như thế nào về cách xử trí của các nhân viên tại cửa hàng McDonald's kia?

(Theo DailyMail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm