Vietnam Airlines đưa vải thiều Bắc Giang vào phục vụ trên các chuyến bay

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 10:39 18/06/2018

Vietnam Airlines đã phục vụ món tráng miệng vải thiều đối với các bữa ăn trên khay cho các hành khách hạng Thương gia và hạng Phổ thông Đặc biệt trên các chặng bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Hà Nội từ ngày 15/6.

Theo dự kiến, món tráng miệng vải thiều sẽ được Vietnam Airlines phục vụ hành khách trong khoảng 15 đến 20 ngày với tổng lượng vải cung cấp trên các chuyến bay vào khoảng 2.000 kg.

Để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, Vietnam Airlines đặc biệt chú trọng đến nguồn gốc, xuất xứ của quả vải. 

Vietnam Airlines đưa vải thiều Bắc Giang vào phục vụ trên các chuyến bay - Ảnh 1.

Từ 15/6, Vietnam Airlines đã phục vụ vải thiều Bắc Giang.

Vải được phục vụ cho hành khách có nguồn gốc từ quê hương của vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), được trồng bón và thu hoạch theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP.

Để có thể lên tới khay thức ăn của các hành khách, quả vải sẽ phải qua quy trình cấp vải và kiểm định 3 bước. Vải thiều được hái từ buổi sáng sớm, ngay khi ngắt khỏi cây trong vòng 1 giờ, quả vải được nhúng vào nước lạnh có nhiệt độ từ 2-4 độ C trong vòng 2 phút.

Vải sau khi làm lạnh được sơ chế (bỏ cành, loại bỏ quả sâu), phân loại và đóng ngay vào thùng xốp cách nhiệt có đá giữ lạnh, vận chuyển đến Công ty suất ăn hàng không Nội Bài (NCS).

Vietnam Airlines đưa vải thiều Bắc Giang vào phục vụ trên các chuyến bay - Ảnh 2.

Quy trình lựa chọn và bảo quản vải thiều trên mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines rất nghiêm ngặt.

Tại NCS, vải thiều sẽ được tiến hành lọc loại 1 lần nữa, ngâm khử trùng và giữ lạnh, cấp lên chuyến bay. 

Đây sẽ là quy trình quan trọng để đưa đến những quả vải không chỉ ngon, mát về chất lượng mà còn sạch, tươi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - tiêu chí hàng đầu trong các bữa ăn phục vụ hành khách của Vietnam Airlines. Việc bảo quản vải thiều theo phương pháp này nhằm mục đích quảng bá thương hiệu vải thiều ra nước ngoài tốt hơn.

Trong mỗi chuyến bay, khi phục vụ món vải thiều, tiếp viên hàng không sẽ nhắc nhở phụ huynh có trẻ em sử dụng món ăn này an toàn.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm