Việt Nam không có trong danh sách 9 quốc gia và vùng lãnh thổ phải kiểm soát dịch tễ của Anh

Hồng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 07/02/2020

Sau khi trường hợp thứ 3 nhiễm virus corona được phát hiện, chính phủ Anh đã ban bố lệnh kiểm soát dịch tễ đối với du khách đến Anh từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Anh vừa xác nhận trường hợp thứ 3 nhiễm virus corona chủng mới (2019 - nCoV) ở nước này là một công dân vừa trở về từ Singapore.

Người này đã được xét nghiệm dương tính với virus nCoV tại Brighton trước khi được chuyển đến bệnh viện ở London.

[TIN VUI] Việt Nam không có trong danh sách 9 quốc gia và vùng lãnh thổ phải kiểm soát dịch tễ của Anh - Ảnh 1.

Du khách được đo thân nhiệt tại sân bay. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, ban đầu lệnh này chỉ áp dụng cho khách du lịch đến trở về từ Trung Quốc đại lục, nhưng chính phủ Anh đã quyết định bổ sung thêm 8 quốc gia và vùng lãnh thổ sau đây: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, đảo Đài Loan, Singapore, Malaysia, đặc khu Hồng Kông và đặc khu Macau.

Theo yêu cầu của giới chức Anh, những đối tượng thuộc 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trong danh sách nói trên cần tự cách ly tại nơi cư trú, và phải khai báo với Sở Y tế Quốc dân Anh (NHS) nếu họ có biểu hiện bệnh lý (như ho, sốt, khó thở) và vừa đến các quốc gia/vùng lãnh thổ trong danh sách trong vòng 14 ngày gần đây.

Bộ Y tế Anh cho biết đó là điều mọi người nên thực hiện "ngay cả khi họ chỉ có các triệu chứng nhẹ".

Nói về lý do 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trên bị liệt vào danh sách soát dịch tễ, Bộ Y tế Anh cho hay:

"Những quốc gia và vùng lãnh thổ này là nơi có nhiều chuyến bay qua lại với những vùng bị ảnh hưởng [bởi dịch virus corona tại Trung Quốc đại lục], bên cạnh đó là yếu tố về những tuyến đường di chuyển khác và số ca bệnh đã được xác nhận. Danh sách này sẽ được tiếp tục xem xét và cập nhật".

Bệnh nhân nhiễm virus corona mới được xác nhận tại Anh là một người đàn ông trung niên đã được cách ly tại nhà. Sau khi nhận kết quả âm tính với chủng virus nCoV, ông này đã được đưa đến bệnh viện St Thomas và được các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm chăm sóc.

Đây là trường hợp đầu tiên tại Anh nhiễm virus corona từ nơi nằm ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

[TIN VUI] Việt Nam không có trong danh sách 9 quốc gia và vùng lãnh thổ phải kiểm soát dịch tễ của Anh - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm