4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến "ổ dịch" Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn

Hy Li, Theo Tổ Quốc 18:13 07/02/2020

Bất chấp sự nguy hiểm của virus corona, nữ bác sĩ 24 tuổi đã vượt qua đoạn đường gần 300km để tham gia cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Cam Như Ý sinh năm 1996, là một bác sĩ đang làm việc tại phòng thí nghiệm bệnh viện Kim Khẩu, quận Giang Hạ, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Khi dịch bệnh do virus corona gây ra bùng phát, Cam Như Ý đang nghỉ phép năm ở quê nhà, nhưng vì lo lắng nên cô đã quyết định trở lại bệnh viện làm việc.

Tuy nhiên, quyết định này vấp phải sự phản đối của bố mẹ, họ cho rằng hiện tại ở Vũ Hán rất nguy hiểm. Ngoài ra, một vấn đề khác mà Cam Như Ý phải đối mặt: Vũ Hán cách nhà gần 300km, đã bị phong tỏa và hiện tại không có phương tiện công cộng nào còn hoạt động.

Nhưng, với sự cố chấp của Cam Như Ý, bố mẹ đành phải để con gái rời đi trên chiếc xe đạp. Sau khi thuyết phục được gia đình, Cam Như Ý đã ngay lập tức liên hệ với chủ tịch bệnh viện Kim Khẩu để xin giấy xác nhận làm việc.

Ngày 31/1, Cam Như Ý bắt đầu hành trình trở lại tâm dịch bệnh Vũ Hán. Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, đoạn đường cô đã đạp xe đi qua là 50km. Tối ngày đầu tiên, cô ngủ nhờ ở nhà một người họ hàng xa.

4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến ổ dịch Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn - Ảnh 1.

Một trong những chiếc xe đạp Cam Như Ý sử dụng để vượt 300km đến Vũ Hán.

Ngày 1/2, Cam Như Ý khởi hành lúc 8 giờ sáng, đến 5 giờ chiều cô đã đến bờ sông Trường Giang. Quãng đường cô đã đi trong ngày thứ 2 là hơn 100km. Lúc này, vì không thể tiếp tục đạp xe đi tiếp, cô đã gửi xe tại một cửa hàng tạp hóa rồi đi bộ qua cầu Trường Giang. Buổi tối, cô đã tìm được một khách sạn, sau khi ăn một bát mì cô đi ngủ lấy sức cho ngày tiếp theo.

Sáng sớm ngày 2/2, Cam Như Ý quyết định đến Vũ Hán bằng taxi nhưng không một tài xế nào muốn đến ổ dịch này. Cô buộc phải tìm một chiếc xe đạp khác, dựa vào định vị trên điện thoại để đến Vũ Hán. Hôm đó, Như Ý gần như dầm mưa cả ngày, lương khô mang theo cũng đã cạn. Khoảng 8 giờ tối, cô phát hiện ra nhiều cảnh sát đứng ở góc đường, lúc này cô mới nhận ra: "Cuối cùng cũng đến Tiềm Giang (tỉnh Hồ Bắc) rồi".

4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến ổ dịch Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn - Ảnh 2.

Cảnh sát Tiềm Giang đã giúp đỡ Cam Như Ý đến Vũ Hán.

12 giờ trưa ngày 3/2, chiếc ô tô chở cô bác sĩ họ Cam đã đến quận Hán Dương. Sau bữa trưa, Cam Như Ý sử dụng một chiếc xe đạp tìm thấy trên đường tiếp tục đi đến Vũ Hán. Tuy nhiên, một khó khăn khác đã xuất hiện, điện thoại của cô đã hết pin, cô không thể tìm đường đi bằng định vị nữa. Cô đã đi qua rất nhiều con đường xa lạ mới có thể đến Bệnh viện Kim Khẩu lúc 6 giờ chiều: "Trời lúc đó rất tối, tôi rất sợ, càng sợ càng đạp xe nhanh hơn, không dám quay đầu lại".

4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến ổ dịch Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn - Ảnh 3.

Ngày 5/2, chủ tịch bệnh viện Kim Khẩu đã xác nhận với truyền thông rằng, Cam Như Ý đã "lao" vào công việc ngay khi vừa đến nơi. Mỗi ngày Cam Như Ý phải thử nghiệm hơn 20 mẫu máu. Cô cho biết mình không muốn tiếp nhận phỏng vấn từ báo chí mà chỉ muốn dành thời gian đó để làm việc.

Nguồn: The Paper

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến ổ dịch Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm