Việt Nam đề nghị Hàn Quốc phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân người Việt nhiễm COVID-19

Lan Hương, Theo Trí Thức Trẻ 20:41 29/02/2020

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về trường hợp người Việt nhiễm COVID-19 tại tâm dịch Daegu của Hàn Quốc.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân người Việt nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tuấn Mark

Ngày 29/02, trả lời câu hỏi phóng viên về thông tin một công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Về việc này, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước. Phía Hàn Quốc đã thông báo về trường hợp này cho Bộ Y tế theo đúng quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế và khẳng định sẽ đảm bảo chăm sóc y tế cho bệnh nhân."

Trước đó, TTXVN tại Hàn Quốc đưa tin, có 1 trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm virus SARS-COV-2. Thông tin đã được Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân người Việt nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm