2 du khách Hàn Quốc tại Kon Tum âm tính với Covid-19

Hiền Mai, Theo VTC News 09:37 29/02/2020

2 công dân Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam đều âm tính với Covid-19, được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung tỉnh Kon Tum.

Theo quy định, 2 công dân Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam tiếp tục cách ly tại khu cách ly tập trung tỉnh Kon Tum đủ 14 ngày, tính từ ngày 23/2 (ngày 2 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó đến Kon Tum).

2 du khách Hàn Quốc tại Kon Tum âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

2 công dân Hàn Quốc được đưa tới khu cách ly (Ảnh: VOV)

Trong lịch trình trước khi đến Việt Nam, 2 công dân Hàn Quốc có đến khu vực Daegu. Phiên dịch viên người Việt Nam do có tiếp xúc gần với người đến từ vùng dịch nên cũng thực hiện cách ly theo quy định.

Ngày 27/2, 1 trong 2 công dân Hàn Quốc có nguyện vọng về nước để giải quyết công việc riêng, mặc dù đã được ngành chức năng tỉnh Kon Tum vận động, tuyên truyền về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng công dân này vẫn kiên quyết muốn trở về nước.

Tỉnh Kon Tum đã liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM, Cảng hàng không Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Gia Lai để phối hợp với Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) kiểm tra điều kiện lên máy bay đối với công dân này.

Tuy nhiên, do chưa có chứng nhận âm tính với Covid-19 nên ngành chức năng tỉnh Gia Lai không cho 2 công dân Hàn Quốc lên máy bay để thực hiện hành trình quay lại Hàn Quốc.

Xem thêm thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại ĐÂY.

2 du khách Hàn Quốc tại Kon Tum âm tính với Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm