Việt Nam có ứng dụng cho thuê đồ thời trang mặc thử, rất hay ho!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/10/2020

Drobebox xuất hiện để giải quyết vấn nạn “mua đồ mặc lên hình một lần rồi thôi" của tất cả các chị em đam mê sống ảo.

Nếu bạn thuộc team xem "ăn ngon-mặc đẹp" là chân lý, outfit mỗi ngày bước ra đường phải thật chỉn chu, quần áo phải bắt trend, phụ kiện hoa tai đồng hồ không thể thiếu. Nhưng, ngặt nỗi quần áo đã lên hình chỉ một lần là cất vào xó tủ, shopping đều đặn mỗi tuần một lần cho vui thì con số tài khoản tiết kiệm sẽ bằng… 0.

Để giải quyết tất cả vấn đề đó, chúng ta có Drobebox - ứng dụng tương đối mới lạ do chính các bạn trẻ Việt Nam tạo ra. Drobebox là giải pháp mới cho thời trang đến từ một công ty công nghệ. Ứng dụng này sẽ là mô hình hướng khách hàng tập trung vào sử dụng và trải nghiệm thay vì sở hữu sản phẩm như trước đây.

Việt Nam có ứng dụng cho thuê đồ thời trang mặc thử, rất hay ho! - Ảnh 1.

Qua tìm hiểu, Drobebox sẽ cho phép người dùng giảm chi phí mua sắm thông thường và trải nghiệm các sản phẩm thời trang bằng cách bỏ ra một khoản phí 900.000 - 1,5 triệu đồng/ tháng.

Từ đó, người dùng có thể sử dụng trung bình 12 sản phẩm hoặc không giới hạn sản phẩm mỗi tháng tuỳ theo gói mà bạn mua. Drobebox hiện đang được chị em đánh giá rất tốt vì có nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu hàng đầu, tuy nhiên chỉ đang gói gọn trong các sản phẩm thương hiệu Việt thôi nhé! Bạn mà đam mê Channel, Gucci chắc còn phải đợi lâu...

Bước đầu trải nghiệm, Drobebox gây thiện cảm với mình bằng giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không quá lộn xộn để thị giác chúng ta có thể làm việc tốt nhất khi cần lựa chọn quần áo. Sau khi đăng ký thành viên với số điện thoại và email, chúng ta có thể dạo một vòng để xem đâu sẽ là phong cách mình muốn, bánh bèo tiểu thư hay năng động cá tính.

Việt Nam có ứng dụng cho thuê đồ thời trang mặc thử, rất hay ho! - Ảnh 3.

Điều mình đánh giá cao ở Drobebox chính là đã thoát khỏi những quy trình cho thuê đồ truyền thống trước kia. Bạn sẽ không còn bị giới hạn thời gian hay phải đặt cọc 100% giá trị sản phẩm.

Nếu xui xẻo có xảy ra hư hại trong quá trình sử dụng thì chi phí khắc phục sẽ được Drobebox báo lại qua email. Giao/ nhận/ trả hàng cũng tương đối nhanh chóng. Sử dụng xong chỉ cần đặt lịch có shipper đến tận nơi lấy về, một kiểu shopping không tốn một chút calo nào!

Một điều tiến bộ nữa Drobebox có chính là sử dụng công nghệ để lưu và học hỏi thói quen người dùng. Đơn cử như phong cách của bạn là "bánh bèo chúa", thích đầm dài hoa lá hẹ màu sắc tươi sáng, nữ tính, AI sẽ ưu tiên hiển thị những sản phẩm phù hợp cho bạn và đưa các sản phẩm như jean, croptop về cuối tủ.

Việt Nam có ứng dụng cho thuê đồ thời trang mặc thử, rất hay ho! - Ảnh 4.

Drobebox đang tạo được nhiều thiện cảm đối với các bạn trẻ

Điểm trừ mình nhận ra ở Drobebox chính là chưa đủ đa dạng về tủ đồ, mặc dù theo những lời quảng cáo thì tủ đồ sẽ được thay đổi vào mỗi tuần, nhưng chưa biết thực hư thêm bớt được nhiều mẫu hay không. Sự đa dạng về sau sẽ chính là yếu tố quyết định đến thành bại của mô hình này.

Điểm trừ tiếp theo, chính vì là "tủ đồ online" nên tất nhiên bạn sẽ không thể thử được sản phẩm, cũng như không biết chất lượng vải thế nào, tất cả sẽ hoàn toàn dựa trên trực giác mà thôi.

Điểm trừ cuối cùng chính là Drobebox chỉ mới dành cho nữ chứ chưa có tủ đồ nam. Hy vọng nếu mô hình này phát triển, cánh mày râu cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ này.

Nhìn chung, mô hình Drobebox không mới với các nước tiên tiến trên thế giới. Có thể kể đến như dịch vụ Rent the Runway (Mỹ) với 8 triệu người dùng hay Ycloset của Trung Quốc với hơn 20 triệu người dùng.

Hội chị em với đam mê thời trang bất tận cùng chân lý cuộc sống "bước ra tạp hoá cũng phải đẹp", "đẹp mọi lúc mọi nơi đề phòng gặp đứa mình ghét" hay "sống ảo điên đảo trên Instagram" nên tham khảo ứng dụng này!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm