Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng!

Thủy Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 13:17 29/08/2018

Sau khi “ác nữ” Nhĩ Tình chết đi, thì fan của Diên Hi Công Lược chuyển sang xem Viên Xuân Vọng (Vương Mậu Lôi) là cái gai cần tiếp tục nhổ bỏ. Nhưng ít ai biết rằng, Viên Xuân Vọng đã có tới 4 lần được giao vai Hoàng đế nhưng tất cả vẫn chưa được chú ý.

Vương Mậu Lôi người thủ vai Viên Xuân Vọng không còn là cái tên quá mới với điện ảnh Hoa Ngữ. Nhưng ít ai biết rằng, Viên "tổng quản" bắt đầu sự nghiệp diễn xuất đã được hơn 20 năm tham gia đến 70 bộ phim lớn nhỏ.

Tuy nhiên, trước khi nhận vai "thái giám" Viên Xuân Vọng trong tác phẩm nổi đình nổi đám hiện Diên Hi Công Lược thì Vương Mậu Lôi vẫn chỉ là một diễn viên vô danh. Từ một thái giám vô danh tiểu tốt ở Tân Giả Khố, ai ai cũng nghĩ rằng tên thái giám "dọn phân" này sẽ chẳng có gì đáng quan ngại. Nhưng nhân vật Viên Xuân Vọng của Vương Mậu Lôi đã trở thành nhân vật có tác động không nhỏ vào mọi diễn biến ở Tử Cấm Thành. Bằng những âm mưu thâm độc, lòng hận thù lâu năm cùng với việc tham gia vào liên minh "hắc đạo" cùng Kế Hoàng Hậu (Xa Thị Mạn). Viên Xuân Vọng chính là chủ mưu của hàng loạt biến cố chốn thâm cung, cũng như việc Lệnh Phi (Ngô Cẩn Ngôn) bị vua Càn Long (Nhiếp Viễn) thất sủng. Mặc dù đảm nhận vai thiện hóa ác, khiến khán giả "ngứa mắt" vô cùng nhưng đây là một vai diễn ấn tượng của anh.

Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng! - Ảnh 1.

Trong khi những phim trước đó, ít người biết rằng có tới 4 lần Vương Mậu Lôi được đạo diễn nhiều bộ phim nổi tiếng giao cho đóng vai Hoàng Thượng người đứng đầu thiên hạ. Khác với nhiều diễn viên nhờ một lần được làm Thiên Tử mà trở nên nổi tiếng, ấy vậy mà Viên "tổng quản" của chúng ta đến lúc gián chức xuống là thái giám của Tân Gia Khố mới có thể bùng sáng.

Hán Hiến Đế nhát gan trong Quân sư liên minh

Tác phẩm kinh điển Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn lỗi lạc La Quán Trung đã quá nổi tiếng với rất nhiều người. Nhiều khán giả luôn mong chờ những bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm này. Và tuyệt tác Quân Sư Liên Minh - The Advisors Alliance đã ra đời để đáp lại những nguyện vọng đó. Trong phim, lịch sử Trung Quốc được tái hiện một cách vô cùng chân thực và bám sát với cốt truyện của nhà văn La Quán Trung.

Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng! - Ảnh 2.

Phim có sự góp mặt của những diễn viên đình đám của làng phim cổ trang Trung Quốc như Ngô Tú Ba, Lưu Đào, Lý Thần, Trương Quân Ninh,..cùng sự đầu tư nhiều về hình ảnh cũng như các cảnh hành động, bộ phim từng gây được sự chú ý không nhỏ của người hâm mộ Châu Á năm 2017. Trong phim, Vương Mậu Lôi nhận được nhiều lời khen vì hóa thân xuất sắc vào vai Hán Hiến Đế, bề ngoài luôn tỏ ra cứng rắn nhưng bên trong thì lại rất sợ Tào thừa tướng, chỉ cần nghe thấy 3 từ Tào thừa tướng là sợ đến rung người. Mặc dù Viên "tổng quản" đã cho thấy được sự tiến bộ trong sự nghiệp diễn xuất, nhưng vai diễn của anh chỉ là vai phụ không có quá nhiều đất diễn. Bên cạnh đó, dàn diễn viên chính vô cùng nổi tiếng cũng phần nào thu hút phần lớn sự ý của khán giả theo dõi tác phẩm này.

Vua Phổ Nghi trong Cổ Mộng

Cổ Mộng là một bộ phim truyền hình dài tập do hãng Hoa Nghị đầu tư sản xuất đã thu hút nhiều sự chú ý của người xem. Được biết tới với cái tên Hồng Lâu Mộng thời cận hiện đại, bộ phim Cổ Mộng dài 42 tập được đầu tư rất công phu với sự tham gia của dàn diễn viên như Trần Khôn, Lý Tiểu Nhiễm, La Hải Quỳnh,.. Lại một lần nữa Vương Mậu Lôi chưa thể thay đổi được "bóng đen quá khứ" đeo bám anh dai dẳng, đảm nhận vai Vua Phổ Nghi, một trong những Thiên Tử của nhà Thanh.

Nhưng đất diễn của anh vô cùng ít cùng với việc khán giả quá chú ý và dồn mọi quan tâm của mình cho nam chính Trần Khôn. Cho nên dù có diễn xuất tốt thì dàn diễn viên phụ của bộ phim, trong đó có Viên "tổng quản" Vương Mậu Lôi cũng trở nên mờ nhạt đi đôi phần.

Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng! - Ảnh 3.

Hoàng đế Chính Đính trong Kiếm Xuất Giang Nam

Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng! - Ảnh 4.

Nếu như những bộ phim trên Vương Mậu Lôi chịu "lép vế" trước những nam chính luôn được đánh giá là "nam thần" như Lý Thần hay Trần Khôn. Tưởng rằng với Kiếm Xuất Giang Nam, Viên "tổng quản" sẽ có một vai thay đổi "bóng ma" lịch sử nhưng "đối thủ" chiếm spotlight của anh lần này là "hot boy kiếm hiệp" Trần Hạo Dân. Bên cạnh đó, hóa thân vào vai Hoàng Đế Chính Đính người được sử sách ghi nhận là vị vua hoang dâm số một triều Minh. Vì những lí do đó, Vương Mậu Lôi lại một lần nữa trở thành một Thiên Tử mờ nhạt trong mắt công chúng.

Hán Chương Đế trong Ngã Vi Cung Cuồng 2

Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng! - Ảnh 5.

Phim lấy hai bối cảnh, hiện đại ở thế kỉ 21 năm 2013, và thế kỉ 17 nhà Thanh thời Niên Canh Nghiêu. Trong đó, Vương Mậu Lôi vào vai Hán Chương Đế kết hợp cùng Tô Thanh vai Hoàng Hậu. Tuy nhiên, số của Viên Xuân Mậu và Nhĩ Tình thiệt sự rất "nhọ" tưởng rằng được làm Đế Hậu sẽ phần nào khiến cho sự nghiệp trở nên tươi sáng giống bao người. Nhưng đáng tiếc Ngã Vi Cung Cuồng 2 được sếp vào hàng "flop" nhất nhì trong các bộ phim Vu Chính từng biên kịch. Tình tiết xuyên không khiên cưỡng, không có diễn viên "ăn khách" là những lí do bộ phim này hầu như bị lãng quên trong kí ức.

Viên Xuân Vọng 4 lần làm Hoàng đế không ai quan tâm, vừa xuống thái giám Diên Hi Công Lược là gây phẫn nộ diện rộng! - Ảnh 6.

Tạm Kết

Có thể nói, nhân vật Viên Xuân Vọng là một điểm sáng trong sự nghiệp diễn xuất hơn 20 năm của diễn viên Vương Mậu Lôi. Người ta thường nói không ai "quá tam ba bận" nhưng Vương Mậu Lôi lại "quá tam tứ bận" vẫn không thể nào vụt sáng với những vai diễn Thiên Tử của mình.

Vai diễn "thái giám" trong Diên Hi Công Lược nói vui có thể là bị gián chức nhưng nhờ vai diễn này, Vương Mậu Lôi có được bước tiến rất xa trong sự nghiệp, cũng như chiếm được sự chú ý và ghi dấu ấn đậm nét về tuyến nhân vật thuộc tầng lớp hầu hạ trong cung sau này "hắc hóa". Mong rằng sau vai diễn "thái giám" thành công trong Diên Hi Công Lược, Viên "tổng quản" sẽ có nhiều vai diễn để đời và thành công hơn nữa. Chúng ta hãy cùng nhau đón xem và cổ vũ cho anh ấy nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm