Viên cảnh sát anh hùng hy sinh khi đối đầu với kẻ tấn công khủng bố bên ngoài nhà Quốc hội Anh

Skye, Theo Thời Đại 10:17 23/03/2017

Trong số 5 người thiệt mạng vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, một trong số đó là viên cảnh sát của đội bảo vệ ngoại giao tòa nhà Quốc hội PC Keith Palmer.

Ngày 22/3 (giờ địa phương), một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh tại thành phố London làm 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Trong số những nạn nhân của vụ tấn công có 3 người khách đi bộ trên cầu Westminster, kẻ tấn công và 1 viên cảnh sát.

Được biết, viên cảnh sát anh hùng đã xông vào đối đầu với kẻ tấn công và bị đâm trọng thương, trước khi qua đời không lâu sau. 

Viên cảnh sát anh hùng hy sinh khi đối đầu với kẻ tấn công khủng bố bên ngoài nhà Quốc hội Anh - Ảnh 1.

Viên sĩ quan cảnh sát dũng cảm Keith Palmer đã qua đời khi làm nhiệm vụ.

Nạn nhân là anh PC Keith Palmer, 48 tuổi, một thành viên của đội bảo vệ ngoại giao tòa Quốc hội. Anh đã làm việc tại đây được hơn 15 năm.

Để tưởng nhớ tới viên cảnh sát anh hùng, Mark Rowley, quan chức chống khủng bố hàng đầu của Anh phát biểu.

"Anh ấy là người đáng nhẽ ra phải được về nhà sau ca trực. Và đấy là quyền mà anh ấy được làm".

Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan chia sẻ trong một tuyên bố: "Tối nay, chúng ta đã phải chứng kiến một sĩ quan cảnh sát dũng cảm ra đi trong khi đang bảo vệ thành phố này, anh PC Keith Palmer".

"Anh ấy mới chỉ 48 tuổi - một người chồng và một người cha.

Keith Palmer đã qua đời trong khi đang làm nhiệm vụ của mình đầy dũng cảm - bảo vệ thành phố này và trái tim của nền dân chủ từ những kẻ rắp tâm muốn phá hoại cuộc sống chúng ta.

Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè và những người đồng nghiệp của anh. Keith là một minh chứng về lòng dũng cảm của các sĩ quan cảnh sát và lực lượng khẩn cấp - những người luôn làm việc hết mình để bảo vệ an toàn cho người dân London", ông Sadiq chia sẻ.

Cảnh sát trên khắp quốc gia cũng đang thể hiện lòng kính trọng tới viên sĩ quan anh hùng. Trên các trang mạng xã hội tràn ngập những lời động viên, chia buồn tới gia đình anh. Họ gọi anh là một anh hùng. 

Viên cảnh sát anh hùng hy sinh khi đối đầu với kẻ tấn công khủng bố bên ngoài nhà Quốc hội Anh - Ảnh 2.

Vụ tấn công đã cướp đi mạng sống của 5 người, làm bị thương ít nhất 40 người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm