Video: Nữ bộ trưởng Canada cho con bú trong phiên họp quốc hội gây "bão"

Phương Anh, Theo VTC 21:45 23/06/2018

“Không có gì phải xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần được ăn và tôi đã có phiếu bầu” – nữ bộ trưởng Karina Gould nói về đoạn video ghi lại hình ảnh bà đang cho con bú trong phiên họp quốc hội.

Hình ảnh được ghi lại khi Bộ trưởng Y tế Canada đang phát biểu trước Hạ viện về kế hoạch hợp pháp hóa cần sa của nước này vào tháng 10. Cách đó một hàng, nghị sỹ Đảng Tự do – Bộ trưởng các tổ chức Dân chủ Karina Gould đang cho đứa con 3 tháng tuổi của mình bú sữa mẹ.

Tháng 3/2018, Bà Gould trở thành bộ trưởng liên bang đầu tiên của Canada sinh con khi đang giữ chức. Bà quay trở lại làm việc vào tháng 5 cùng với con trai Oliver, giới thiệu con với các đồng nghiệp và cả Thủ tướng Justin Trudeau.

Video: Nữ bộ trưởng Canada cho con bú khi đang họp 

Đoạn video nhận được “cơn mưa” phản ứng từ cộng đồng. “Tôi vui mừng khi sống trong một đất nước nơi điều này là bình thường và được chấp nhận (như nó nên thế)” – một phóng viên Canadian Press nói.

“Không có gì phải xấu hổ khi cho con bú! Trẻ con cần được ăn và tôi đã có phiếu bầu” – Gould nói trên Twitter, chia sẻ rằng bà vui mừng khi được đồng nghiệp ủng hộ. Hàng chục người đáp lại bằng lời cảm ơn nữ nghị sỹ đã góp phần “bình thường hóa” một công việc hết sức bình thường của phụ nữ. Nhiều người còn ngạc nhiên khi điều này lại trở thành tin tức.

Năm 2016, Unnur Brá Konráðsdóttir, một nghị sỹ Iceland cũng từng “gây bão” khi vừa cho con bú vừa phát biểu trước quốc hội về một dự luật nhập cư. Đoạn video ghi lại hình ảnh này khiến nhiều người chỉ trích các hãng truyền thông khi đã tập trung vào việc nữ nghị sỹ chăm sóc con của mình thay vì tập trung vào những gì bà đang nói.

 (Nguồn: The Guardian)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm